`

Tàu ngầm hạt nhân chiến lược mang tên lửa “nguy hiểm nhất thế giới” của Nga đã được hạ thủy

Thứ bảy, 18/07/2020 | 06:38 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Tàu ngầm hạt nhân chiến lược mang tên lửa "nguy hiểm nhất thế giới" của Nga đã được hạ thủy hôm 16/7.

Tàu ngầm của Nga.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ nhà máy đóng tàu Sevmash cho biết, tàu ngầm hạt nhân chiến lược mang tên lửa được đóng hàng loạt theo Dự án đóng tàu 955A (Borei-A) đầu tiên của Nga có tên Knyaz Oleg lớp Borei-A đã được thả nổi ngày 16/7.

Lễ thả nổi tàu ngầm Knyaz Oleg đã diễn ra với sự tham gia của các quan chức của Bộ Quốc phòng, Hải quân Nga, Tập đoàn Đóng tàu thống nhất, nhà máy Sevmash và các cơ quan khác.

Được biết, Knyaz Oleg là tàu ngầm thế hệ thứ tư thuộc Project 955A (Borei-A), được thiết kế để tạo thành xương sống của lực lượng hạt nhân chiến lược trên biển Nga. Theo chương trình vũ khí nhà nước, các công ty đóng tàu được thiết lập để chế tạo 10 tàu ngầm Dự án 955 và 955A cho Hải quân Nga.

Theo hợp đồng, Knyaz Oleg sẽ được chuyển giao cho Hải quân Nga năm 2020. Tàu ngầm hạt nhân mới nhất sẽ đi vào hoạt động với Hạm đội Thái Bình Dương của Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các tàu ngầm lớp Borei-A ít ồn ào hơn và có hệ thống kiểm soát cơ động, độ sâu và vũ khí được cải thiện so với các tàu Borei.

Tất cả các tàu ngầm lớp Borei có thể mang theo 16 tên lửa đạn đạo Bulava. Chúng cũng được trang bị ống phóng ngư lôi 533mm.

Tờ National Interest trong một bài viết năm 2018 xếp các tàu ngầm hạt nhân Borei của Nga vào danh sách những loại vũ khí nguy hiểm nhất mà nhân loại phát minh ra.

Tàu ngầm dẫn đầu của Dự án 955A là tàu Knyaz Vladimir đã đi vào hoạt động trong lực lượng Hải quân Nga.

Tàu này đã đến Gadzhiyevo - căn cứ chính của lực lượng tàu ngầm của Hạm đội phương Bắc vào ngày 3/7.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Tàu ngầm hạt nhân chiến lược mang tên lửa “nguy hiểm nhất thế giới” của Nga đã được hạ thủy tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ngatàu ngầmtàu ngầm hạt nhân ngahạt nhân
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức