`

Tàu sân bay Mỹ chở gần 80 máy bay tới bán đảo Triều Tiên

Thứ bảy, 07/10/2017 | 16:40 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tàu sân bay USS Ronald Reagan chở theo gần 80 máy bay trên boong đang tiến gần tới bán đảo Triều Tiên.

Theo RT, chiều ngày 6/10, tàu sân bay USS Ronald Reagan chở gần 80 máy bay đã tới Biển Đông và đang tiếp tục di chuyển tới bờ biển Hàn Quốc trước khi tiến hành cuộc tập trận chung giữa hai nước trong tháng 10.

Đi cùng tàu sân bay USS Ronald Reagan còn có tàu hộ tống mang tên lửa dẫn đường và tàu ngầm hạt nhân.

Hãng thông tấn nhà nước KCNA gọi cuộc huấn luyện vào tháng 10 tới đây là "diễn tập xâm lược Triều Tiên", đồng thời doạ huỷ diệt nếu sự kiện được tổ chức theo kế hoạch.

Trong diễn biến có liên quan, Yonhap dẫn nguồn tin từ giới chức Hàn Quốc cho biết các lực lượng Mỹ - Hàn sẽ tập trận chung để chuẩn bị ứng phó với một cuộc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên. Trong cuộc tập trận dự kiến diễn ra vào ngày 20/10 tới, hai nước đồng minh sẽ luyện tập khả năng dò tìm, theo dõi và đánh chặn các tên lửa đạn đạo, kết hợp với các bài tập huấn luyện tác chiến chống ngầm.

Thiếu tướng Marc Dalton, chỉ huy nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan cũng cho biết, cuộc tập trận nhằm trang bị cho quân đội Mỹ năng lực bảo vệ các đồng minh cũng như duy trì sự ổn định trong khu vực.

Trước cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn hồi tháng 8, Bình Nhưỡng doạ sẽ trả đũa không nhân nhượng, khi cho rằng sự kiện có thể dẫn đến giai đoạn không thể kiểm soát của chiến tranh hạt nhân. Trong khi đó, Mỹ bác bỏ mọi lời kêu gọi chấm dứt hoặc cắt giảm quy mô tập trận trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Washington cho rằng nước này có quyền tiến hành tập trận với các đồng minh và điều này sẽ không thay đổi.

Vũ Hạnh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tàu sân bay Mỹ chở gần 80 máy bay tới bán đảo Triều Tiên tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tàu sân bay Mỹbán đảo triều tiênMỹ Hàn tập trậntàu tuần dương Mỹ
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức