`

Bầu cử Mỹ: Ted Cruz bất ngờ lấn át Donald Trump vào ngày ‘Siêu thứ bảy’

Chủ nhật, 06/03/2016 | 16:39 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016

Ứng viên tổng thống Mỹ, thượng nghị sĩ Ted Cruz đánh bại tỉ phú Donald Trump trong vòng bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa ở bang Kansas và Maine trong ngày thứ bảy 5/3.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz (đảng Cộng hòa) vừa giành chiến thắng trong vòng bầu cử sơ bộ ở bang Kansas và Maine ngày 5/3.

Truyền thông Mỹ dẫn lại kết quả bầu cử sơ bộ cho thấy ông Cruz giành 49% số phiếu, ông Trump giành 25% số phiếu ở bang Kansas. Tại bang Maine, ông Cruz cũng chiến thắng trước ông Trump, theo AFP. Trong khi đó, tỉ phú Trump đã thắng ở bang Louisiana và đang dẫn đầu ở bang Kentucky.

Hai đối thủ chính trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng của đảng Cộng hòa hiện là ông Trump và ông Cruz.

Trong ngày 5/3, cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra tại 5 bang: Kansas, Louisiana, Maine, Kentucky và Louisiana. Đến thời điểm này, tỉ phú Trump đã giành chiến thắng tại vòng bầu cử sơ bộ ở 10 bang, trong khi ông Cruz thắng ở 5 bang và ông Rubio chỉ thắng tại một bang.

Các ứng viên phải giành được 1.237 lá phiếu đại cử tri để đủ điều kiện trở thành ứng viên chính thức cho đảng. Tính đến ngày 5/3, ông Trump đã giành được 329 phiếu đại cử tri, ông Cruz là 231 phiếu và ông Rubio 110 phiếu. Tuy nhiên, nhiều lãnh đạo trong đảng Cộng hòa không ủng hộ ông Trump trở thành ứng viên chính thức đại diện đảng này cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11/2016.

Bên phía đảng Dân chủ, thượng nghị sĩ Bernie Sanders vừa đánh bại cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ở bang Kansas. Ngược lại, bà Clinton giành chiến thắng ở bang Louisiana.

Theo Thanh niên

Bạn đang đọc bài viết Bầu cử Mỹ: Ted Cruz bất ngờ lấn át Donald Trump vào ngày ‘Siêu thứ bảy’ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
TTTM The Gardentrứng rồng lửaDonald Trumpsiêu quý ở Sloveniathượng nghị sĩ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức