`

Tên lửa Mỹ sẵn sàng tấn công khu vực chiến lược Nga

Thứ ba, 01/11/2016 | 09:01 GMT+7

(ĐSPL) - Hệ thống tên lửa Mỹ ở châu Âu có khả năng tấn công các khu vực chiến lược Nga, bất chấp tuyên bố của Washington rằng Nga chuẩn bị cuộc chiến tranh mới.

Nga cáo buộc tên lửa Mỹ sẵn sàng tấn công vào khu vực quân sự chiến lược của nước này. - Ảnh: Sputnik

Trong khi đó, Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev nói với Sputnik rằng Moscow coi sự tích tụ quân sự của NATO ở châu Âu là mối đe dọa đến tình hình an ninh chung trong khu vực nói riêng, thế giới nói chung.

"Chúng tôi vẫn coi việc tăng cường sức mạnh quân sự của NATO và gán tổ chức này với chức năng toàn cầu, định vị cơ sở hạ tầng quân sự các nước của khối đến gần biên giới Nga, triển khai các loại vũ khí mới, tạo ra một hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu là mối đe dọa đối với an ninh Nga", ông Patrushev nói.

Nga cũng sẽ tiếp tục làm việc trong khuôn khổ phối hợp với Hội đồng Nga - NATO đưa ra những biện pháp nhằm ngăn chặn các cuộc đối đầu cả hàng không và đường biển, ông Patrushev cho biết thêm. "Trong hoàn cảnh hiện nay, Nga tiếp tục sử dụng nền tảng đối thoại Hội đồng Nga - NATO, làm việc trên các thỏa thuận song phương về phòng tránh sự cố trên không và trên biển".

"Các phương pháp bảo vệ chống lại sự tưởng tượng mang tên mối đe dọa Nga đã đặt ra nhiều vấn đề. Các bạn triển khai các tên lửa và cả hệ thống phòng thủ tên lửa ở biên giới của chúng tôi. Các hệ thống này có thể phóng tên lửa hành trình nhằm vào cơ sở hạ tầng chiến lược của Nga", ông Patrushev cáo buộc. "Mỹ tất nhiên phủ nhận khả năng này, nhưng không thể cung cấp đối số thực", ông nói thêm.

Một nguồn tin trước đó cho biết, cả Nga và NATO đều tiến hành tập trận song song ở vùng Balkan. Những động thái của 2 bên đều góp phần làm leo thang căng thẳng ở Đông Âu.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Sputnik)

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]d7BMBWD4D7[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tên lửa Mỹ sẵn sàng tấn công khu vực chiến lược Nga tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hệ thống tên lửamỹNgakhu vực chiến lượcnato
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức