`

Thách thức radar, Trung Quốc điều máy bay tàng hình theo dõi Mỹ - Hàn tập trận?

Thứ hai, 11/12/2017 | 16:13 GMT+7

Vũ khí tối tân duy nhất có khả năng tàng hình, theo dõi cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn được cho là máy bay chiến đấu J-20 của Trung Quốc.

Tin tức từ tài khoản Weibo của lực lượng Không quân Trung Quốc (PLAAF) tiết lộ về việc máy bay do thám của họ cất cánh từ một căn cứ không quân miền Bắc Trung quốc. Chiếc máy bay này đã hướng về phía những khu vực “chưa từng tới trước đây” tại khu vực biển Hoàng Hải và Hoa Đông gần bán đảo Triều Tiên vào tuần trước, theo Asia Times.

Theo Sputnik, một số bằng chứng chỉ ra rằng "vũ khí duy nhất" có thể thực hiện một chiến dịch ngầm theo dõi cuộc tập trận không quân chung Vigilant Ace 2017 của Mỹ và Hàn Quốc chỉ có thể là J-20, máy bay chiến đấu tiêm kích tàng hình thế hệ 5.

Máy bay chiến đấu tiêm kích tàng hình J-20, thế hệ 5 của Trung Quốc. Ảnh: Sputnik.


Một nhà bình luận dự đoán, ban đầu một hoặc hai máy bay J-20 có thể bay cùng đội hình diễn tập tới biển Hoa Động tiến hành đợt tuần tra tự do, sau đó tách ra, rẽ sang hướng đông bắc xuyên qua không phận Hàn Quốc. Tận dụng lợi thế tàng hình, J-20 đã tránh được sự phát hiện của radar Hàn Quốc, do Asia Times cung cấp.

Dàn máy bay hùng hậu Mỹ - Hàn tập trận rầm rộ sát Triều Tiên. Ảnh: AP.


Các cơ quan tình báo Hàn Quốc cho đến nay vẫn giữ im lặng, dường như không phát hiện ra sự xuất hiện của máy bay do thám Trung Quốc thu thập thông tin về cuộc tập trận Mỹ - Hàn đợt 4-8/12 vừa qua.


HẢI ANH (Theo Sputnik International).
Bạn đang đọc bài viết Thách thức radar, Trung Quốc điều máy bay tàng hình theo dõi Mỹ - Hàn tập trận? tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
RADARtrung quốcJ-20máy bay tàng hìnhtập trận Mỹ - Hàntheo dõi
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức