`

Thái Lan: Bắt giữ người vi phạm lệnh giới nghiêm ban đêm

Thứ bảy, 04/04/2020 | 20:36 GMT+7

Ngay đêm đầu tiên áp dụng lệnh giới nghiêm toàn quốc để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, cảnh sát Thái Lan đã bắt 8 người vi phạm lệnh cấm.

Thái Lan bắt đầu lệnh giới nghiêm từ đêm 3/4 để chống dịch Covid-19. Ảnh: Bloomberg

Đêm 3/4, Thái Lan bắt đầu thực hiện lệnh giới nghiêm toàn quốc chống Covid-19. Lệnh giới nghiêm toàn quốc cấm người dân ra khỏi nhà từ 10h tối đến 4h sáng hôm sau, có hiệu lực từ đêm 3/4 và chưa xác định ngày kết thúc.

Theo kênh Channel News Asia, bắt đầu đêm giới nghiêm đầu tiên, cảnh sát và binh sĩ đeo khẩu trang được triển khai ở hàng trăm chốt kiểm soát trên khắp nước.

Nhà chức trách cho hay cảnh sát, quân đội và lực lượng an ninh sẽ thiết lập 421 chốt kiểm soát trên toàn Thái Lan nhằm thực thi lệnh giới nghiêm.

Theo người phát ngôn của Trung tâm Kiểm soát tình hình Covid-19 (CCSA), Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha vẫn “quan ngại” về tỷ lệ lây truyền hiện tại, với hơn 100 ca nhiễm mới được xác nhận mỗi ngày.

Phó Thủ tướng Thái Lan Wissanu Krea-ngam cho biết, khoảng thời gian giới nghiêm có thể tăng lên 8 - 12h hoặc thậm chí lâu hơn, khi lệnh cấm này cho thấy hiệu quả trong việc ngăn ngừa tụ tập đông người và giảm tỷ lệ lây truyền virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Phó Thủ tướng Thái Lan Wissanu Krea-ngam. Ảnh Bangkok Post

Cũng trong hôm 3/4, cảnh sát tỉnh Phuket, Thái Lan đã bắt giữ 8 người, bao gồm năm người Thái, hai người Myanmar, một người Trung Quốc vì vi phạm lệnh giới nghiêm khi những người này không tuân thủ ở trong nhà trong khoảng thời gian từ 22h đến 4h. Cảnh sát địa phương cho biết, những người trên sẽ phải đối mặt với các án phạt nghiêm khắc.

Ngày 4/4, Thái Lan đã công bố thêm 89 ca nhiễm virus corona chủng mới và một trường hợp tử vong, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 2.067 người và tổng số trường hợp tử vong lên 20 người.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thái Lan: Bắt giữ người vi phạm lệnh giới nghiêm ban đêm tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lệnh giới nghiêmcovid-19Thái Lan
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức