`

Thái Lan kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 1 tháng, hoãn các kỳ nghỉ lễ tháng 5

Thứ ba, 28/04/2020 | 14:37 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Chính phủ Thái Lan đã quyết định gia hạn thời gian thực thi "tình trạng khẩn cấp" dự kiến ban đầu ​​kết thúc vào ngày 30/4 thêm một tháng nữa.

Thái Lan kéo dài "tình trạng khẩn cấp" thêm 1 tháng và hoãn các ngày nghỉ lễ trong tháng 5. Ảnh: Reuters

China News dẫn thông tin từ tờ Daily World của Thái Lan cho biết, Trung tâm quản lý dịch bệnh Covid-19 của nước này vào ngày 27/4 đã quyết định gia hạn thời gian thực thi "tình trạng khẩn cấp" dự kiến ban đầu ​​kết thúc vào ngày 30/4 thêm một tháng nữa.

Quyết định được đưa ra dựa trên sự đồng thuận của các sở y tế và an toàn cộng đồng tại cuộc họp của Trung tâm quản lý dịch bệnh Covid-19 Thái Lan, do Thủ tướng Prayut Chan-o-cha chủ trì.

Được biết, trong quá trình kéo dài tình "tình trạng khẩn cấp", 4 biện pháp kiểm soát liên quan vẫn sẽ được duy trì, bao gồm kiểm soát xuất nhập cảnh, thực thi lệnh giới nghiêm, tạm dừng hoạt động đi lại giữa các phủ, cấm công dân tụ tập đông người hay tham gia các hoạt động.

Ngoài ra, cuộc họp cũng đã thông qua một đề xuất hoãn tất cả các ngày nghỉ lễ trong tháng 5, và được đệ trình lên cuộc họp nội các vào ngày 28/4 để phê duyệt.

Bộ trưởng Văn hóa Thái Lan Veera Rojpojanarat cho biết, Trung tâm quản lý dịch bệnh nhận định nếu một kỳ nghỉ dài được thực hiện, chắc chắn sẽ dẫn đến một số lượng lớn người đi du lịch xa, và có nguy cơ cao khiến dịch Covid-19 lan rộng.

Ông Rojpojanarat nói rằng việc hủy bỏ kỳ nghỉ dài chỉ là hoãn lại. Chính phủ sẽ không tước quyền được nghỉ phép của người dân, ưu tiên hiện này chống dịch, và sau đó tìm thời điểm thích hợp để cho toàn dân Thái Lan được nghỉ bù.

Hoa Vũ (Theo China News)

Bạn đang đọc bài viết Thái Lan kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 1 tháng, hoãn các kỳ nghỉ lễ tháng 5 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19Thái Lantình trạng khẩn cấp

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức