`

Thái Lan tiến hành thanh trừng 6.000 đối tượng tham nhũng

Thứ năm, 10/03/2016 | 15:01 GMT+7

Đài RFI đưa tin các nhân viên tình báo trên toàn Thái Lan ngày 9/3 đã lập được danh sách khoảng 6.000 "người có ảnh hưởng" - cụm từ được Thái Lan sử dụng để chỉ các ông trùm mafia hay những nhân vật có thế lực điều hành mạng lưới buôn bán bất hợp pháp.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Telegraph).

Phát biểu trước phóng viên, Phó Thủ tướng Thái Lan, Tướng Prawit Wongsuwon giải thích rằng những đối tượng nằm trong danh sách đen này, trong đó có một số quan chức chính phủ và ngành an ninh, bị nghi ngờ đã giúp đỡ các loại tổ chức tội phạm khác nhau.

Tuy nhiên, ông không nêu rõ loại hình tội phạm nào và nhấn mạnh đợt trấn áp sẽ kết thúc trong vòng 2 tháng tới.

Theo Tướng Prawit, đợt trấn áp trên chỉ nhắm vào các đối tượng "tội phạm" có thế lực, chứ không phải những nhà hoạt động chính trị.

Vương quốc Thái Lan được biết đến bởi những mối quan hệ giữa các quan chức tham nhũng và thế giới ngầm mafia, quân đội cũng bị mất uy tính vì dính vào nhiều cáo buộc.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, trong đợt thanh trừng bất ngờ này sẽ có một số nhân vật cao cấp bị "thất sủng."

Còn theo ông Paul Chambers, một chuyên gia về quân sự thuộc Viện Nghiên Cứu Chính Trị Đông Nam Á ở Thái Lan, chiến dịch thanh lọc này cho thấy chính quyền quân sự tìm cách "trấn an tâm lý" và để hợp thức hóa quyền lãnh đạo và tầm ảnh hưởng của tập đoàn quân sự hai năm sau ngày đảo chính.

Theo VietNamPlus

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]eHbiKdZm6Y[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Thái Lan tiến hành thanh trừng 6.000 đối tượng tham nhũng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thái LantaixiTham nhũngtức phát điênnhững pha troll nhaubất hợp pháp

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức