`

Thảm họa MH370: Tiết lộ mới về kiện hàng bí ẩn nặng gần 89 kg

Thứ ba, 16/07/2019 | 21:13 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Một kiện hàng không rõ nguồn gốc có thể đã được chất lên máy bay MH370. Nó có trọng lượng 89 kg và được đưa thêm vào máy bay cùng với một container quá tải.

Lý do khiến chiếc máy bay MH370 mất tích giờ vẫn còn là bí ẩn.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích bí ẩn ngày 8/3/2014, được cho là bị không tặc khi trên đường từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Bắc Kinh, Trung Quốc. Dữ liệu radar và vệ tinh cho thấy máy bay đột ngột đổi hướng và quay lại Malaysia rồi chuyển hướng sang phía nam của Penang và tiếp tục hướng về nam Ấn Độ Dương.

Pháp là quốc gia duy nhất vẫn đang xem xét vụ mất tích của máy bay mang số hiệu MH370, hãng hàng không Malaysia Airlines. Theo Ghyslain Wattrelos, kỹ sư người Pháp mất vợ và hai con trong thảm kịch này, máy bay xấu số đã chở theo một số lượng hàng hóa bí ẩn.

Le Parisien dẫn lời Wattrelos cho rằng "trong danh sách có một số hành khách trái ngược nhau, ví dụ như về vị trí của hành khách." Bên cạnh đó "một khối lượng bí ẩn 89kg" hàng hóa đã được thêm vào danh sách sau khi chuyến bay cất cánh, cùng với một container quá tải.

Dù vậy, chuyên gia không rút ra kết luận gì. "Các thông tin có thể chưa đầy đủ hoặc bị thao túng. Mọi thứ đều có thể xảy ra. Đây sẽ là một phần của câu hỏi cho người Malaysia", Wattrelos cho biết thêm.

Chuyên gia hàng không Tim Termini lại cho rằng một đối tượng đi lậu vé có thể là kẻ cướp máy bay. "Nếu ai đó tìm cách chui được lên máy bay từ trước thì không thể lần theo dấu vết của hắn", theo Express.

Philip Baum, một chuyên gia hàng không khác nói, cần phải điều tra cặn kẽ khả năng này. Ông Baum, hiện là biên tập viên của tạp chí An ninh hàng không quốc tế đồng thời là giáo sư về an ninh hàng không tại đại học Coventry từng nói: "Tôi cho rằng đối tượng đi lậu vé có khả năng cao. Không có quan chức nào tính đến khả năng một kẻ đi lậu vé có mặt trên máy bay".

Chính quyền Malaysia đã thất bại trong việc đưa ra lý do tại sao chiếc máy bay với 239 người từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh biến mất khỏi màn hình radar. Một cuộc tìm kiếm dưới nước rộng lớn ở phía nam Ấn Độ Dương, nơi được cho là máy bay rơi, không tìm thấy dấu vết nào của chiếc Boeing này.

Một số mảnh vỡ, có khả năng thuộc về máy bay, được tìm thấy ngoài khơi Nam Phi, Madagascar và Mauritius, nhưng tung tích của 239 nạn nhân xấu số vẫn là điều bí ẩn.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thảm họa MH370: Tiết lộ mới về kiện hàng bí ẩn nặng gần 89 kg tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
MH370máy bay mất tíchtai nạn hàng không
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức