`

Thế giới năm 2020: Một năm sống sau những tấm vách chắn

Thứ sáu, 01/01/2021 | 06:39 GMT+7

Sự kiện:

Thời sự thế giới

Thế giới năm 2020 ghi nhận những thứ chưa từng có tiền lệ do đại dịch COVID-19. Trong đó, những tấm vách chắn trở thành vật dụng không thể thiếu ở mỗi quốc gia.

Thế giới năm 2020 đã ghi nhận những sự thay đổi đáng kể do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Từ hồi đầu năm, khi virus SARS-CoV-2 bắt đầu lây lan, hầu hết các quốc gia trên thế giới đã đóng cửa đường bay quốc tế, một hành động chưa từng có tiền lệ. 

Cha con người Iran được phun khử khuẩn để ngăn nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Những tấm vách chắn và thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) nhanh chóng trở thành vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống để ngăn chặn sự bùng phát của chủng virus nguy hiểm này. Chỉ trong vài tháng kể từ khi đại dịch mới xuất hiện, số lượng PPE trên thế giới đã thiếu hụt trầm trọng. 

Bên cạnh đó, các quốc gia lần đầu áp dụng những biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt từ tháng 3 và tháng 4/2020. Theo đó, các cơ sở vui chơi giải trí như rạp chiếu phim, hàng ăn đã phải đóng cửa trong thời gian dài. Điều này khiến nhiều người rơi vào cảnh thất nghiệp, khó khăn do dịch bệnh. 

Ngay cả khi các lệnh giãn cách xã hội được nới lỏng, những biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân vẫn được thực hiện. Nhưng tấm vách chắn nhựa được lắp đặt tại các nhà hàng, trường học, khu vui chơi. Biện pháp này được thực hiện tại hầu hết các quốc gia như Mỹ, Canada, Thái Lan, Nhật Bản... những nơi ghi nhận số trường hợp nhiễm COVID-19 lớn.

Dưới đây là hình ảnh thế giới năm 2020, một năm sống sau những tấm vách: 

Thế giới năm 2020 đã có những thay đổi đáng kể, các hoạt động của mọi người được đặt sau những tấm chắn.

Giao dịch ngân hàng tại Nhật Bản được thực hiện theo cách an toàn nhất đối với cả nhân viên lẫn khách hàng.

Phong cách mới của quán cà phê ở thành phố New York (Mỹ), nơi mỗi người đều có một không gian riêng.

Tình cảm gia đình cũng có "khoảng cách".

Cách tương tác giữa ông già Noel và những đứa trẻ cũng có nhiều thay đổi.

Hình ảnh tương tự được ghi nhận ở Bỉ.

Trường học cũng sử dụng những tấm vách chắn để bảo vệ các học sinh.

Nhật Bản, Canada và Thái Lan không phải ngoại lệ của COVID-19. 

Minh Hạnh (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Thế giới năm 2020: Một năm sống sau những tấm vách chắn tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
năm 2020covid-19dịch bệnh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức