`

Thiếu Lâm tự chỉ trích những cáo buộc liên quan đến sư trụ trì

Thứ tư, 29/07/2015 | 18:06 GMT+7

(ĐSPL) - Thiếu Lâm tự ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã mạnh mẽ lên án những cáo buộc đối với vị sư trụ trì của chùa vào tuần trước rằng sư có quan hệ tình dục với một số ni cô và có con riêng.

Theo nhà chùa, những cáo buộc đó thực chất chỉ là những lời “vu khống”, và chùa đã chuyển mọi thông tin cho cảnh sát để nhờ điều tra.

Thiếu Lâm tự chỉ trích những cáo buộc liên quan đến sư trụ trì - Ảnh 1

Sư trụ trì chùa Thiếu Lâm tự (Ảnh: China Daily)

Vào thứ 7 tuần trước, một người tự xưng là đệ tử của chùa, tên là Shi Zhengyi đã đăng một bài viết làm “náo loạn” các diễn đàn mạng. Trong bài viết, Zhengyi tố vị trụ trì Shi Yongxin (50 tuổi) từng có hành động “bóc bánh trả tiền” với nhiều phụ nữ, trong đó có các nữ tu Phật giáo và một số nữ môn đồ của ông.

Ngoài ra, sư Yongxin còn bị tố có một nhân tình hiện đang sống ở tỉnh An Huy (Trung Quốc) cùng các con gái và cháu ngoại của mình. 

Tuy nhiên, một nhân viên giấu tên phụ trách quản lý website của Thiếu Lâm tự nói rằng chùa không hề có đệ tử nào mang tên Shi Zhengyi.

"Điều này thực sự rất vô lý. Chắc hẳn ai đó đang có một động cơ kín đáo.", người này cho biết.

Đại diện của Thiếu Lâm tự cũng cho hay: "Trước đây đã từng có những cáo buộc tương tự, và những điều đó đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của vị sư trụ trì. Vì vậy, lần này nhà chùa đã báo cáo với cảnh sát”.

Tờ Southern Metropolis Daily dẫn lời vị sư trụ trì Shi Yongxin cho biết, ông sẽ không được tự bảo vệ mình chống lại các cáo buộc.

THANH AN

Video đang được quan tâm: 

[mecloud]mps3SuFnhm[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Thiếu Lâm tự chỉ trích những cáo buộc liên quan đến sư trụ trì tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thiếu lâm tựsư trụ trìtrụ trìcao buộcni côsư môn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức