`

Thổ - Áo căng thẳng vì vấn đề "quan hệ tình dục"

Thứ hai, 15/08/2016 | 06:02 GMT+7

Quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ - Áo tiếp tục căng thẳng sau khi bảng tin điện tử tại sân bay ở Áo chạy dòng tin "Thổ Nhĩ Kỳ cho phép quan hệ tình dục với trẻ em dưới 15 tuổi".

Sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AFP/TTXVN

Một quan chức Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết tối 13/8, Ankara đã triệu Đại biện lâm thời của Áo tới trụ sở của bộ trên do liên quan tới cái mà Thổ Nhĩ Kỳ mô tả là "thông tin khiếm nhã" về nước này trên bảng tin ở sân bay Vienna.

Những hình ảnh được đăng tải trên mạng truyền thông xã hội cho thấy dòng tiêu đề trên bảng tin điện tử tại sân bay Vienna ghi dòng chữ "Thổ Nhĩ Kỳ cho phép quan hệ tình dục với trẻ em dưới 15 tuổi". Sau khi có sự can thiệp của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, dòng chữ trên bảng tin đã được gỡ bỏ.

Quan chức bộ trên cho biết: "Chúng tôi đã truyền đạt tới Đại biện lâm thời Áo về mối quan ngại và phản ứng mạnh mẽ liên quan tới nội dung trên bảng tin trên, theo đó đã làm hoen ố hình ảnh Thổ Nhĩ Kỳ và cố ý loan truyền thông tin sai lệnh tới công chúng".

Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu đang căng thẳng sau chiến dịch trấn áp của Thổ Nhĩ Kỳ liên quan tới âm mưu đảo chính bất thành hồi tháng trước. Ngày 5/8, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã gọi Áo là "trung tâm của nạn phân biệt chủng tộc cực đoan", khi ông chỉ trích Thủ tướng Áo Christian Kern đề cập tới việc chấm dứt các cuộc đàm phán gia nhập Liên minh châu Âu (EU) với Thổ Nhĩ Kỳ.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình TGRT Haber, Ngoại trưởng Cavusoglu cho biết lời kêu gọi của Thủ tướng Áo là tiêu cực và ông hoàn toàn bác bỏ đề xuất này.

Tiến trình gia nhập EU của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang vấp phải nhiều rào cản, đặc biệt sau khi Tổng thống nước này Tayyip Erdogan để ngỏ khả năng khôi phục án tử hình sau vụ đảo chính bất thành hôm 15/7, cũng như việc chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ mạnh tay trấn áp các đối tượng tình nghi ủng hộ cuộc đảo chính trên cả nước.

Nguồn: TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]R34BMIc1zD[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Thổ - Áo căng thẳng vì vấn đề "quan hệ tình dục" tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thổ Nhĩ KỳÁoquan hệ tình dụchọc người giàu cách kiếm tiềncách làm giàu hiệu quảcách làm giàu của người giàuankara

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức