`

Thổ Nhĩ Kỳ công bố video tấn công quân đội Syria tại Idlib

Thứ sáu, 28/02/2020 | 21:45 GMT+7

Đoạn video cho thấy Ankara tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các vị trí của chính phủ Syria tại Idlib.

Hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu ngày 28/2 vừa công bố đoạn video Ankara tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các vị trí của chính phủ Syria tại Idlib trong một vài tuần qua.

Hãng thông tấn tuyên bố lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã phá hủy tổng cộng 130 trang thiết bị, phương tiện của quân đội Syria.

Cụ thể, chiến dịch tấn công kéo dài 17 ngày của Thổ Nhĩ Kỳ đã phá hủy 55 xe tăng, 39 phương tiện, 29 xe pháo cũng như 3 trực thăng của Syria.

Nguồn: Anadolu

Ngày 27/2, ông Rahmi Dogan – Thống đốc tỉnh Hatay biên giới với miền Bắc Syria – thông báo một cuộc không kích của Syria đã gây ra cái chết của 33 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ, và nhấn mạnh Ankara sẽ có hành động đáp trả tương tự.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cũng từng yêu cầu quân đội Syria lùi lại phía sau lằn ranh của các chốt quân sát do Thổ Nhĩ Kỳ lập trước cuối tháng này, nếu không Ankara sẽ đẩy lùi họ.

Tổng thống Erdogan đưa ra cảnh báo mới trong lúc quân đội Syria đang thắng thế trong chiến dịch đẩy lùi phe nổi dậy ở Idlib. Lực lượng này đã chiếm thêm nhiều ngôi làng và thị trấn ở khu vực trong mấy ngày qua.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tho-nhi-ky-cong-bo-video-tan-cong-quan-doi-syria-tai-idlib-a313434.html

Bạn đang đọc bài viết Thổ Nhĩ Kỳ công bố video tấn công quân đội Syria tại Idlib tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thổ Nhĩ KỳThổ Nhĩ Kỳ giúp ISSyriaSyria trả đũa
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức