`

Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện mỏ khí đốt tự nhiên lớn nhất từ trước đến nay trên biển Đen

Thứ bảy, 22/08/2020 | 14:14 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Thổ Nhĩ Kỳ mới đây thông báo phát hiện giếng khí đốt tự nhiên lớn nhất trên biển đen với trữ lượng hơn 300 tỷ m3.

Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện mỏ khí đốt tự nhiên lớn nhất trên Biển Đen. Ảnh: Sputnik

Theo Reuters, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố, nước này vừa tìm thấy giếng khí đốt tự nhiên lớn nhất từ trước đến nay trên Biển Đen.

"Tàu khoan Fatih của chúng tôi đã phát hiện ra 320 tỷ mét khối khí tự nhiên", ông Erdogan cho biết trong một thông điệp trên truyền hình gửi người dân hôm 21/8.

Nếu trữ lượng khổng lồ trên được xác nhận có thể giúp Ankara độc lập về khí đốt khi hiện nay họ đang phải nhập khẩu từ nhiều nước như Nga, Iran và Azerbaijan.

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia phụ thuộc nhiều vào nguồn năng lượng nước ngoài, việc thăm dò trữ lượng hydrocarbon ở Biển Đen và Địa Trung Hải bằng công nghệ khoan nước sâu được thực hiện trong một thời gian dài kể từ đầu những năm 2010.

Ông Erdogan tuyên bố mỏ khí đốt này có trữ lượng “lớn nhất từ trước đến nay trên Biển Đen”, nằm ở khu vực ngoài khơi bờ biển phía bắc của Thổ Nhĩ Kỳ. Ankara đã cho khoan thăm dò từ cuối tháng trước.

"Chúng tôi đã thực hiện 9 hoạt động khoan nước sâu và trong số đó, chúng tôi đã đạt được thành công nhờ tàu khoan Fatih", ông Erdogan nói.

Với trữ lượng 320 tỷ m3, giếng khí đốt này có thể đáp ứng nhu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 10 năm.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện mỏ khí đốt tự nhiên lớn nhất từ trước đến nay trên biển Đen tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khí đốt tự nhiênmỏ khí đốtThổ Nhĩ Kỳ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức