`

Thư ký báo chí Nhà Trắng cảnh báo Mỹ sắp áp lệnh trừng phạt Nga

Chủ nhật, 28/02/2021 | 14:54 GMT+7

Mới đây, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết Mỹ dự kiến sẽ áp đặt thêm một vài lệnh trừng phạt bổ sung đối với Nga trong "vài tuần tới".

Trong buổi họp báo mới tại Nhà Trắng, Thư ký báo chí Jen Psaki cho biết Mỹ dự kiến sẽ áp đặt một vài lệnh trừng phạt bổ sung với Nga trong "vài tuần tới". Cụ thể, bà Psaki nhấn mạnh thời gian sẽ là "vài tuần chứ không phải vài tháng". 

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki. Ảnh: White House

Theo đó, thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết chính quyền Tổng thống Joe Biden đang cân nhắc mức trừng phạt dựa trên cáo buộc về việc Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và lực lượng tình báo nước này trao thưởng cho các cuộc tấn công nhằm vào binh lính Mỹ đồn trú tại Afghanistan. 

Bà Psaku phát biểu: "Chúng tôi sẽ để các nhóm, bao gồm nhóm không gian mạng và nhóm an ninh, thời gian để xem xét mức trừng phạt".

Bà nhấn mạnh Tổng thống Biden sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng và việc áp lệnh trừng phạt mới sẽ diễn ra "trong vài tuần tới chứ không phải vài tháng".

Trước đó, trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi tháng 11/2020, Nga đã bị cáo buộc có hành động can thiệp vào công việc nội bộ sau khi phía Washington cho rằng các tin tặc Moscow đã thực hiện một vài cuộc tấn công mạng nhằm vào hệ thống của Mỹ. 

Trong năm 2020, tờ New York Times cũng đã trích dẫn báo cáo của các quan chức tình báo Mỹ giấu tên về việc lực lượng tình báo Nga đã treo thưởng để các chiến binh thân Taliban tấn công vào căn cứ Mỹ ở Afghanistan. Tuy nhiên, bài viết trên không đưa ra bất kỳ bằng chứng cụ thể nào. 

Sau những tin đồn trên, đại diện Moscown đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc và cho rằng thông tin của Mỹ không có bằng chứng cụ thể.

Minh Hạnh (Theo Tass)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/thu-ky-bao-chi-nha-trang-canh-bao-my-sap-ap-lenh-trung-phat-nga-a357583.html

Bạn đang đọc bài viết Thư ký báo chí Nhà Trắng cảnh báo Mỹ sắp áp lệnh trừng phạt Nga tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nga can thiệp bầu cử MỹThư ký báo chí Nhà TrắngMỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức