`

Thủ lĩnh IS ‘chết lâm sàng’ sau khi bị không kích ở Syria?

Thứ ba, 14/08/2018 | 16:13 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Thủ lĩnh tối cao của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi được cho là đã "chết lâm sàng" sau cuộc không kích của lực lượng Iraq tại Syria hồi tháng 6/2017.

Thủ lĩnh tối cao của khủng bố IS Abu Bakr al-Baghdadi. Ảnh: Getty

"Các máy bay chiến đấu của Iraq đã không kích vào trong lãnh thổ Syria hồi tháng 6 năm ngoái, nhằm vào một cuộc họp của các thủ lĩnh IS, trong đó có thủ lĩnh tối cao Abu Bakr al-Baghdadi", nguồn tin nói với AlSumaria News hôm 13/8.

Theo đó, cuộc không kích khiến ông al-Baghdadi bị thương nặng và không còn khả năng tiếp tục lãnh đạo nhóm khủng bố khét tiếng. Sự việc cũng khiến nhiều thủ lĩnh cấp dưới và các chiến binh IS thiệt mạng, bị thương. Những nhà lãnh đạo khác của nhóm đề cử Abu Othman al-Tunisi kế vị ôngal-Baghdadi. Tuy nhiên, đề cử này lại gây ra tranh cãi nghiêm trọng trong tổ chức.

Trước đây đã có nhiều báo cáo về việc ông al-Baghdadi trong các trận đánh lớn, nhưng thực tế rất khó để xác nhận.

Al-Baghdadi vốn là thủ lĩnh của tổ chức khủng bố al-Qaeda. Tháng 10/2011, Mỹ chính thức liệt al-Baghdadi vào danh sách những kẻ khủng bố nguy hiểm. Quân đội Mỹ đã treo giải 25 triệu USD cho người nào cung cấp thông tin giúp bắt sống hoặc tiêu diệt kẻ thủ lĩnh khủng bố này.

Các thông tin về al-Baghdadi cũng không còn xuất hiện kể từ tháng 9/2017 sau khi ông này kêu gọi những người ủng hộ tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào phương Tây và tiếp tục cố thủ ở những thành trị tại Syria và Iraq.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Iraq News)

Bạn đang đọc bài viết Thủ lĩnh IS ‘chết lâm sàng’ sau khi bị không kích ở Syria? tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khủng bốISkhông kíchSyriachết lâm sàngthủ lĩnh IS
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức