Thủ tướng Abe được bầu lại làm Chủ tịch LDP

Thứ ba, 08/09/2015 | 10:47 GMT+7

Sáng 8/9, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã được bầu lại làm Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền mà không vấp phải sự phản đối nào.

Ông Shinzo Abe sẽ tiếp tục lãnh đạo đảng cầm quyền LDP trong 3 năm tới. Ảnh: AFP/ TTXVN

Kết quả trên được công bố sau khi nghị sĩ cấp cao của đảng LDP Seiko Noda không ra ứng cử do không giành được sự ủng hộ của 20 nghị sĩ cần thiết để cạnh tranh với Thủ tướng Abe.

Nhiệm kỳ Chủ tịch LDP hiện tại của ông Abe sẽ kết thúc vào ngày 30/9 tới. Với việc được bầu lại, Thủ tướng Abe sẽ tiếp tục lãnh đạo đảng cầm quyền LDP đến cuối tháng 9/2018.

Phát biểu trước những người ủng hộ, Thủ tướng Abe nêu rõ: “Nhiệm vụ của chúng ta là đưa Nhật Bản hoàn toàn ra khỏi tình trạng giảm phát và bảo đảm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế hướng tới tương lai”.

Ông Abe nhấn mạnh sự cần thiết của việc thực hiện các biện pháp vững chắc để đem lại sức sống mới cho các vùng miền và ngăn chặn tỷ lệ sinh giảm ở Nhật Bản.

Theo TTXVN

Xem thêm video:

[mecloud]DkG8j9WDsE[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Abe được bầu lại làm Chủ tịch LDP tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo Nguoiduatin.vn
Thủ tướng Thủ tướng Nhật Bản Thủ tướng Abe Thủ tướng Shinzo Abe chủ tịch ldp đảng cầm quyền

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức