`

Thủ tướng Anh yêu cầu Nga thả các tàu chở dầu Ukraina

Thứ sáu, 30/11/2018 | 14:06 GMT+7

Phát biểu của Thủ tướng Anh Theresa May nhận được sự đồng thuận của nhiều quan chức trong khối EU.

Thủ tướng Anh Theresa May - Ảnh: Reuters

Ngày 29/11, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết khẳng định Nga phải trao trả tự do cho đoàn thuyền và thủy thủ Ukraine bị bắt giữ từ ngày 25/11, nhấn mạnh thêm rằng chính phủ Anh sẽ tiếp tục thúc đẩy các "biện pháp trừng phạt thích hợp".

Trước đó, Nga đã nổ súng vào 3 tàu Ukraine và tịch thu toàn bộ các thiết bị cũng như bắt giữ đoàn thủy thủ trên tàu ở khu vực gần Crimea do Nga sáp nhập từ Ukraine vào năm 2014. Moscow và Kiev đang lên tiếng chỉ trích và đổ lỗi cho phía còn lại về vụ việc.

Trên chuyến bay tới hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina, bà May nói với các phóng viên: "Đây là một phần trong những hành động tương tự có chiến lược của Nga. Họ nên trao trả những con tàu và các thủy thủ để không khiến tình hình căng thẳng hơn". Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng sẽ có mặt tại hội nghị G20 này.

"Chúng tôi luôn đi đầu trong khối EU về việc kêu gọi trừng phạt Nga về những hành vi của họ", bà nói thêm. "Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy những gì được xem là biện pháp trừng phạt thích hợp đối với Nga”.

Đầu tuần này, một số chính trị gia châu Âu cao cấp đã lên tiếng về khả năng sẽ áp dụng biện pháp trừng phạt mới với Nga sau vụ bắt giữ các tàu gần Crimea.

Thu Phương (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Anh yêu cầu Nga thả các tàu chở dầu Ukraina tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thủ tướng AnhNgatrừng phạttàu thuyềnCrimeaUkraine
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức