`

Thủ tướng Đức xuất hiện sau 14 ngày tự cách ly

Thứ bảy, 04/04/2020 | 09:30 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã trở lại làm việc bình thường sau khi kết thúc thời gian tự cách ly do lo ngại nhiễm Covid-19.

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: AP

Reuters đưa tin ngày 3/4, người phát ngôn của Thủ tướng Đức cho biết Thủ tướng Angela Merkel đã trở lại văn phòng làm việc sau 14 ngày tự cách ly và làm việc tại nhà do tiếp xúc với một bác sĩ được chẩn đoán dương tính với SARS-CoV-2. Bác sỹ này là người tiêm phòng cho bà hôm 20/3.

Trong thời gian tự cách ly, Thủ tướng Merkel vẫn làm việc và tổ chức các cuộc họp của chính phủ thông qua video trực tuyến.  

Đức được xem là quốc gia thành công bước đầu trong ứng phó với dịch. Mặc dù số ca nhiễm Covid-19 cao nhưng tỷ lệ tử vong ở quốc gia này thấp hơn hẳn các nước châu Âu khác như Anh, Italia, Pháp và Tây Ban Nha.

Tính đến 21h45 tối 3/4, Đức ghi nhận 87.244 người nhiễm Covid-19, trong đó có 1.138 trường hợp đã tử vong. 

Nhằm ứng phó dịch bệnh, chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel đã yêu cầu người dân ở trong nhà và chỉ ra ngoài nếu thật cần thiết như mua nhu yếu phẩm, khám bệnh. Việc tụ tập quá hai người trở lên đều bị cấm. Bất cứ ai vi phạm lệnh giãn cách sẽ bị phạt đến 500 Euro.

Theo khảo sát được thực hiện bởi kênh truyền hình ARD của Đức, 72% người dân Đức ủng hộ cách thức mà chính phủ của bà Angela Merkel điều hành đất nước đối phó với đại dịch Covid-19. Có đến 93% cho rằng các biện pháp giãn cách xã hội đang phải thực hiện là hợp lý nhằm ngăn dịch lây lan.

Danh tiếng của Thủ tướng Đức đã tăng lên trong cuộc khủng hoảng này nhờ cách ứng phó bình tĩnh và hiệu quả của chính phủ mà bà điều hành.

Hiện Đức vẫn đang gấp rút gia tăng năng lực chữa trị của các bệnh viện. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn mới đây thông báo số lượng giường điều trị tăng cường tại Đức đã được bổ sung thêm 40% và sẽ tiếp tục tăng thêm trong những ngày tới.

Mộc Miên (Theo The Jakarta Post)

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Đức xuất hiện sau 14 ngày tự cách ly tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bệnh viêm phổi cấp Virus Coronacovid-19Thủ tướng Đức

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức