`

Thủ tướng Na Uy chơi Pokemon Go tại kỳ họp quốc hội

Thứ năm, 06/10/2016 | 13:45 GMT+7

(ĐSPL) – Tại một phiên thảo luận tại quốc hội, phóng viên đã phát hiện Thủ tướng Na Uy Erna Solberg đang mải mê chơi Pokemon Go.

Theo Tri Thức Trực Tuyến, người chụp được khoảnh khắc này tại phiên họp quốc hội hôm 4/10 là phóng viên tờ nhật báo Klassekampen của Na Uy. Tại thời điểm đó, chủ tịch đảng Tự do Trine Skei Grande đang phát biểu tại hội trường.

Bà Solberg, 55 tuổi, là người hâm mộ của trò chơi Pokemon Go không phải là điều bí mật. Trong một chuyến công tác chính thức đến Slovakia hồi tháng 8, Thủ Tướng Na Uy vẫn ‘bắt Pokemon’ trong thời gian nghỉ ngơi, và còn hào hứng khoe điều này với các phóng viên.

Thủ tướng Na Uy chơi Pokemon Go lúc họp quốc hội. - Ảnh: Klassekampen.

Đây không phải lần đầu tiên một chính trị gia Na Uy bị phát hiện đang chơi game giữa lúc họp quốc hội. Hồi tháng 8, bà Trine Skei Grande cũng chơi Pokemon Go trong một cuộc họp về an ninh, vào giai đoạn cơn sốt của trò chơi này trên toàn thế giới.

Do vậy, trong khi một số chính trị gia đối lập chỉ trích việc chơi trò chơi của bà Solberg tại quốc hội, bà Grande tỏ ra "thông cảm" với nữ thủ tướng.

"Bà ấy vẫn lắng nghe những điều tôi đang nói. Là phụ nữ, chúng tôi có thể làm nhiều việc cùng một lúc", nữ chủ tịch đảng Tự do viết trên Twitter hôm 4/10.

Theo kênh truyền hình TV2, thủ tướng Na Uy nói "Trine sẽ thích tôi mở trò chơi trong lúc bà ấy đứng trước bục phát biểu".

Vnexpress đưa tin, Pokemon Go là một trò chơi thực tế ảo trên thiết bị di động. Người chơi sẽ bắt và huấn luyện các "quái vật bỏ túi", gọi chung là Pokemon, có thuộc tính và năng lực khác nhau rồi cùng thi đấu. Pokemon được phân bố khắp thế giới.

Theo Tuổi Trẻ, trong khi đó, nhiều người dân Na Uy tỏ ra thích thú trước hình ảnh bà Thủ tướng ngồi chơi Pokemon Go. Một số người còn suy đoán chắc bà Solberg không bắt được nhiều Pokemon tại Quốc hội Na Uy bởi điện thoại của bà gặp trục trặc trong việc kết nối GPS.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]DN3KUiUmPd[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Na Uy chơi Pokemon Go tại kỳ họp quốc hội tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Thủ tướng Na UyThủ tướng Na Uy chơi pokemonPokemon Gohọp quốc hộiErna Solberg

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức