`

Thủ tướng Nepal từ chức trước khi tổ chức bỏ phiếu bất tín nhiệm

Thứ hai, 25/07/2016 | 12:12 GMT+7

Theo hãng tin AP, ngày 24/7 Thủ tướng Nepal Khadga Prasad Oli đã quyết định từ chức, để mở đường cho một cuộc tổng tuyển cử mới.

Tuyên bố từ nhiệm của Thủ tướng Oli được đưa ra chỉ vài phút trước khi Hạ viện nước này dự kiến bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với chính phủ của ông.

Thủ tướng Nepal Khadga Prasad Oli. (ảnh: Reuters).

Phát biểu tại phiên họp Quốc hội được truyền hình trực tiếp, ông Oli cho biết đã gửi đơn từ chức lên Tổng thống Nepal. Ông đồng thời bày tỏ lo ngại rằng việc Chính phủ của ông tan rã sẽ gây ra những tác động tiêu cực và có thể dẫn tới những bất ổn chính trị tại Nepal. Ông Oli đảm nhiệm cương vị Thủ tướng Nepal trong 9 tháng.

Trước đó cùng ngày, Nội các Nepal đã khuyến nghị Tổng thống nước này viện dẫn Điều 305 của Hiến pháp Nepal, theo đó tạo điều kiện cho ông Oli được từ chức và thành lập một chính phủ mới.

Mai Liên
Nguồn: VOV

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]BtsmWj0G6i[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Nepal từ chức trước khi tổ chức bỏ phiếu bất tín nhiệm tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Huang Xinkehội nghị trung ương đảngviết tâm thư cầu cứu. chăn trâutrượt đhchính phủ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức