`

Thực hư thông tin phòng nghiên cứu 5G của Huawei bị cháy lớn

Thứ sáu, 25/09/2020 | 19:32 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Tòa nhà bị cháy không phải là phòng nghiên cứu của Huawei, mà chỉ là một dự án đang xây dựng của Huawei.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 25/9 đưa tin một vụ cháy lớn vừa xảy ra tại phòng nghiên cứu của tập đoàn Huawei (Trung Quốc) ở thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, miền đông Trung Quốc.

Các đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy những đám khói khổng lồ bốc lên từ tòa nhà.

Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Trang mạng Hàng Châu)

Vụ cháy xảy ra tại một tòa nhà nằm trên đường A Lý Sơn của thành phố trên. Lực lượng chữa cháy đã được điều động tới hiện trường.

Tuy nhiên, theo cập nhật của Thời Báo Hoàn Cầu, cơ quan tuyên truyền Thành ủy Đông Quản sau đó cho hay, tòa nhà bị cháy không phải là phòng nghiên cứu của Huawei, mà chỉ là một dự án đang xây dựng của Huawei.

Còn Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ nhà chức trách địa phương làm rõ thêm tòa nhà bị cháy nằm gần với một phòng nghiên cứu của Huawei. Cơ sở này đang được xây dựng và không được sử dụng vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn.

Tòa nhà bị cháy là một cấu trúc bằng thép và vật liệu bị cháy chủ yếu là chất liệu vải hút âm thanh. Không rõ các cấu trúc bên trong phòng nghiên cứu này bị hư hại ra sao. Đài CCTV cho biết hiện cũng chưa có các báo cáo về thương vong.

Hiện chưa có thông tin thương vong về người. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Việt Hương (T/h)
Bạn đang đọc bài viết Thực hư thông tin phòng nghiên cứu 5G của Huawei bị cháy lớn tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucthế giớiHuaweiTrung Quốc
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức