`

Thực khách phát hiện chuột trong nồi lẩu, nhà hàng nổi tiếng đóng cửa sau 20 năm kinh doanh

Thứ ba, 11/09/2018 | 13:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Sau sự cố một nữ thực khách đang mang bầu tại Trung Quốc phát hiện chuột chết trong nồi lẩu, chuỗi nhà hàng nổi tiếng đã phải đóng cửa.

Hình ảnh chuột chết trong nồi lẩu tại nhà hàng ở Trung Quốc - Ảnh: Weibo

Các nhà chức trách ở Duy Phường, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã đình chỉ hoạt động của chuỗi nhà hàng lẩu Xiabu Xiabu nổi tiếng sau một loạt các vụ bê bối liên quan đến an toàn thực phẩm.

Ngày 6/9, một người đàn ông từ Duy Phường tên Ma cho biết anh và gia đình đã tới một nhà hàng ăn lẩu và chỉ sau vài thìa canh, vợ anh đã phát hiện một con chuột chết trong món súp.

Trả lời tờ Kankan News tại Thượng Hải, anh Ma nói rằng nhân viên nhà thậm chí đã xúc phạm anh: “Nếu ông lo lắng về đứa trẻ, chúng tôi sẽ cho ông 20.000 nhân dân tệ (3.000 đô la Mỹ) để đi phá thai”.

Sau đó, nhà hàng đã đề nghị được bồi thường 5.000 nhân dân tệ để hỗ trợ việc đưa vợ anh tới bệnh viện kiểm tra.

Ngày 9/9, Cục Giám sát thị trường đã xác nhận trên tài khoản WeChat chính thức về khiếu nại của anh Ma liên quan đến sự việc.

Một cuộc kiểm tra nhanh chóng tới nhà hàng này không phát hiện dấu vết của chuột nhưng cơ quan chức năng phát hiện khu vực chế biến thực phẩm không vệ sinh cũng như một số bên cung cấp rau cho nhà hàng không đảm bảo.

Nhà hàng bị yêu cầu đóng cửa tạm thời trong khi cải thiện các điều kiện trên.

Trong một tuyên bố vào tối ngày 8/9, nhà hàng Xiabu Xiabu cho biết luôn coi trọng thực phẩm và sẽ làm theo quy định của pháp luật.

Xiabu Xiabu được khai trương vào năm 1998 và xuất hiện trên thị trường Hong Kong vào năm 2014. Hiện nay, chuỗi nhà hàng này đã có 759 cửa hàng ở Trung Quốc, ở nhiều thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân và các tỉnh khác.

Thu Phương (Theo SCMP)

Bạn đang đọc bài viết Thực khách phát hiện chuột trong nồi lẩu, nhà hàng nổi tiếng đóng cửa sau 20 năm kinh doanh tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nồi lẩuthực kháchThực phẩmchuột chếtan toàn thực phẩmtrung quốc
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức