`

Thượng nghị sĩ Mỹ bất ngờ nhập viện sau khi chủ trì quy trình luận tội ông Trump

Thứ tư, 27/01/2021 | 14:12 GMT+7

Thượng nghị sĩ Patrick Leahy đã phải nhập viện chỉ vài giờ sau khi bắt đầu quy trình xét xử luận tội cựu Tổng thống Donald Trump.

Truyền thông Mỹ cho biết Thượng nghị sĩ Patrick Leahy đã phải nhập viện cấp cứu vào tối 26/1 (theo giờ Mỹ).

Cụ thể, phát ngôn viên của ông, ông David Carle cho biết trong một tuyên bố: "Tối nay (26/1), khi Thượng nghị sĩ Leahy làm việc trong văn phòng ở điện Capitol, ông ấy đã cảm thấy không khoẻ. Ông ấy đã được các bác sĩ tại điện Capitol kiểm tra tình hình sức khoẻ. Để thận trọng, các bác sĩ khuyên ông ấy nên đến khám và nằm nghỉ tại bệnh viện địa phương". 

Thượng nghị sĩ Patrick Leahy. Ảnh: CNBC

Được biết, ông Patrick Leahy là một trong những đảng viên kỳ cựu nhất của đảng Dân chủ. Nghị sĩ 80 tuổi vừa được bổ nhiệm làm người chủ trì phiên toà luận tội thứ 2 đối với cựu Tổng thống Donald Trump thay cho cựu Chánh án John Roberts. Ông Roberts từng đảm nhận nhiệm vụ này trong phiên xét xử đầu tiên của cựu tổng thống Mỹ vào cuối năm 2018. 

Thượng nghị sĩ Dick Durbin, nhân vật quyền lực thứ 2 của đảng Dân chủ tại Thượng viện, cho biết ông Patrick Leah có thể xuất viện và trở lại làm việc trong ngày 27/1. Ông đã phải nhập viện khoảng vài giờ sau khi tuyên thệ với tư cách là thành viên bồi thẩm đoàn phụ trách giám sát phiên toà luận tội cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hồi cuối tuần trước, lãnh đạo 2 đảng tại Thượng viện đã đi đến thoả thuận cuối cùng là lùi phiên toà xét xử ông Trump tới tháng 2/2020. Tuy nhiên, những thủ tục khác chuẩn bị cho phiên toà đã được thực hiện vào ngày 26/1. 

Được biết, hơn 40 thượng nghị sĩ đảng Cộng hoà đã bỏ phiếu phản đối việc luận tội lần 2 đối với ông Trump, điều này nhiều khả năng sẽ giúp ông trắng án lần thứ 2 trước toà. 

Minh Hạnh (Theo CNN)

Bạn đang đọc bài viết Thượng nghị sĩ Mỹ bất ngờ nhập viện sau khi chủ trì quy trình luận tội ông Trump tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
luận tộiDonald Trumpthượng nghị sĩ Mỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức