`

Thuỷ quân lục chiến Mỹ sắp được trang bị đạn 5,56mm xuyên vật cản

Thứ ba, 29/01/2019 | 20:42 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Thủy quân lục chiến Mỹ gần đây đã lựa chọn công ty Vista Outdoor để chế tạo “hàng rào xuyên thấu” – những viên đạn 5,56mm, đặc biệt hữu ích cho chiến đấu đô thị.

Thuỷ quân lục chiến Mỹ sắp được trang bị đạn 5,56mm xuyên vật cản - Ảnh 1

Mỹ chi hơn 40 triệu USD cho kho đạn 5.56mm mới. Ảnh: Marine Corps

Hợp đồng với Công ty Federal Cartridge - một công ty con của Vista trị giá hơn 41 triệu USD đã được ký kết, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2023 tới.

Đây là kết quả sau khi Tham mưu trưởng Quân đội, Tướng Mark Milley phát biểu trước Quốc Hội Mỹ vào năm 2018 rằng đạn 5.56mm trong kho hiện nay thiếu mức độ xuyên giáp và các đối thủ của Mỹ như Nga và Trung Quốc có thể vượt xa công nghệ vũ khí hạng nhẹ.

Thiết kế mới sẽ giúp viên đạn giữ được độ sát thương sau khi xuyên thủng “vật chắn mức trung bình” ví dụ như cửa kính hoặc cửa xe ô tô.

Ông Jesse Whiteside, giám đốc quản lý và bán hàng mảng quân sự của Vista Jesse White phát biểu với các phóng viên rằng: “Đơn giản chỉ là xây dựng cấu hình viên đạn chứ không hề có thêm các chất liệu lạ nào khác. Viên đạn được thiết kế có đầu đạn đặc biệt để xuyên qua các vật cản”. Các chi tiết cụ thể về hợp đồng như số lượng cũng như thời hạn chuyển giao vẫn đang được giữ kín.

Hồi năm 2015, trong một cuộc phỏng vấn với The Firearm Blog, ông Sal Fanelli - cựu kỹ sư giám sát Hệ thống Vũ khí Bộ binh của Thủy quân lục chiến Mỹ nói rằng những tiến bộ trong chế tạo đạn 5,56mm đã đặt nó ngang tầm với đạn 6,8mm tiêu chuẩn.

Trong những năm gần đây, Lục quân và Thủy quân lục chiến Mỹ đã thúc đẩy cải tiến hiệu quả cỡ đạn 5.56mm - loại đạn tiêu chuẩn của quân đội Mỹ từ những năm 1960. Những nỗ lực này được cho là nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các loại vũ khí hiện nay với loại đạn trong kho đồng thời thúc đẩy triển khai cỡ đạn mới 6.8mm cho các loại súng trường và carbine của các đơn vị giao chiến phạm vi hẹp.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Marine Corps Times)

Bạn đang đọc bài viết Thuỷ quân lục chiến Mỹ sắp được trang bị đạn 5,56mm xuyên vật cản tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Thuỷ quân lục chiếnmỹviên đạnxuyên giápvũ khí
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức