`

Tịch thu 23kg sữa mẹ đông lạnh của một phụ nữ Trung Quốc tại sân bay

Thứ bảy, 18/01/2020 | 18:54 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Nhân viên hải quan ở Phúc Kiến (Trung Quốc) cho biết vừa tịch thu 23 kg sữa mẹ đông lạnh trong hành lý của một phụ nữ.

Nhân viên hải quan sân bay quốc tế Tấn Giang Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến kiểm tra số sữa mẹ đông lạnh bị tịch thu - Ảnh: SCMP

Ngày 17/1, South China Morning Post đưa tin, các nhân viên hải quan tại sân bay quốc tế Tấn Giang, Tuyền Châu ở tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc mới đây đã tịch thu và tiêu hủy 23kg sữa mẹ đông lạnh.

Số sữa mẹ đông lạnh này được chứa trong 89 chiếc túi nhựa, có ghi các con số về ngày tháng. Nhân viên hải quan đã tịch thu số sữa này từ một phụ nữ Trung Quốc vừa đi từ Singapore về nước.

Đây không phải trường hợp đầu tiên phát hiện sữa mẹ đông lạnh ở tỉnh này, nhưng là vụ có lượng sữa đông lạnh bị tịch thu nhiều nhất trong những năm qua, theo chính quyền địa phương.

Người phụ nữ trên (không được tiết lộ danh tính) nói với nhân viên hải quan rằng số sữa đông lạnh này sẽ được sử dụng cho con của bà uống. Tuy nhiên, bà không giải thích được nguồn gốc của số sữa và cũng không thực hiện các thủ tục cần thiết trước để yêu cầu phê duyệt việc kiểm dịch.

Người phụ nữ này di chuyển trên một chuyến bay từ Singapore tới thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến. Các nhân viên tại sân bay sau đó phát hiện số sữa mẹ trên thông qua máy quét tia X.

Theo quy định của Trung Quốc, tất cả sữa và sản phẩm từ sữa, ngoại trừ sữa bột cho trẻ em, phải được cơ quan kiểm dịch chấp thuận trước khi đưa vào nước này bằng cách vận chuyển lạnh.

Thị trường chợ đen về sữa mẹ nổi lên ở Trung Quốc trong những năm gần đây khi lợi ích của việc cho con bú sữa mẹ được công nhận rộng rãi. Sữa mẹ đông lạnh trữ trong túi tiệt trùng được quảng cáo trên các diễn đàn về trẻ em và các nền tảng mua sắm lớn của Trung Quốc, dù điều này là bất hợp pháp.

Tháng 3 năm ngoái, hải quan sân bay quốc tế Cao Khi Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến cũng tịch thu và tiêu hủy 160 túi sữa mẹ đông lạnh có trọng lượng hơn 21,7 kg từ một phụ nữ đến từ Đài Bắc. Người này nói số sữa cũng được dành cho con bà.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tịch thu 23kg sữa mẹ đông lạnh của một phụ nữ Trung Quốc tại sân bay tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sữa mẹTrung Quốchải quan
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức