`

Tiêm kích Malaysia biến mất khỏi màn hình radar, phát hiện thi thể phi công

Thứ năm, 15/06/2017 | 16:47 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ngày 15/6, Chỉ huy không quân Malaysia tuyên bố, thi thể 2 phi công trên máy bay huấn luyện Hawk 108 mất tích sau khi cất cánh khỏi phi trường được 30 phút, đã được tìm thấy.

Máy bay Hawk của Không quân Malaysia.

Chỉ huy không quân Malaysia Affendi bin Buang cho biết, thi thể 2 phi công trên máy bay huấn luyện Hawk 108 của không quân nước này được thông báo mất tích trước đó cùng ngày, đã được phát hiện tại một đầm lầy trong rừng.

Chân dung hai phi công thiệt mạng.

Channel News Asia trích dẫn tuyên bố từ Không quân Hoàng gia Malaysia (RMAF) hôm nay (15/6) thông báo, một máy bay chiến đấu Hawk 108 được cho là đã mất tích ở phía bắc Kuantan, gần biên giới hai bang Pahang-Terengganu.

Theo đó, máy bay của RMAF biến mất khỏi radar sau khi cất cánh từ căn cứ không quân Kuantan.

“Máy bay cất cánh từ căn cứ không quân Kuantan vào lúc 11h sáng (theo giờ địa phương) và chúng tôi mất liên lạc với nói lúc 11h30”, theo thông báo. Hiện, RMAF đã phát động lệnh tìm kiếm và cứu hộ.

Thông báo từ Không quân Hoàng gia Malaysia.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein, bày tỏ thái độ quan tâm về sự cố và cầu nguyện cho sự an toàn của phi công trên Twitter.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tiêm kích Malaysia biến mất khỏi màn hình radar, phát hiện thi thể phi công tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Máy baychiến đấu malaysiamáy bay mất tíchHawk 108RADARtìm kiếm cứu hộ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức