`

Tiêm kích Nga dội "mưa hỏa lực", tấn công trụ sở phiến quân ở phía nam Idlib

Thứ hai, 21/01/2019 | 14:50 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Syria mới nhất hôm nay

Đêm qua (20/1), Không quân Nga đã thực hiện một loạt các cuộc không kích vào vùng nông thôn phía nam của Tỉnh Idlib (Syria).

Chiến đấu cơ của Không quân Nga. Ảnh: AMN News

Sử dụng máy bay phản lực Sukhoi, xuất phát từ căn cứ không quân Hmeimim ở Latakia, Không quân Nga đã tấn công trụ sở và trại huấn luyện của nhóm phiến quân Hayat Tahrir Al-Sham tại thị trấn Khan Al-Sabil, thuộc phía nam tỉnh Idlib (Syria).

Không quân Nga sau đó sẽ tiếp tục mở rộng cuộc tấn công của họ tới vùng ngoại ô Ma’arat Al-Nu’man – nơi có một lực lượng của Hay’at Tahrir Al-sham đang đóng quân.

Do hiệp định ngừng bắn Sochi được ký kết với Thổ Nhĩ Kỳ, Không quân Nga chỉ tiến hành các cuộc không kích ở Idlib nếu có tọa độ trực tiếp của các căn cứ của phiến quân thánh chiến.

Cụ thể, trong cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 17/9/2018 tại Sochi, hai quốc gia đã nhất trí thiết lập khu vực phi quân sự tại tỉnh Idlib.

Theo đó, tất cả những "tay súng cực đoan" và "những vũ khí hạng nặng, xe tăng, máy phóng tên lửa, súng ngắn, súng cối" đều phải rút khỏi khu vực này. Quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tuần tra khu vực phi quân sự tại tỉnh Idlib để đảm bảo các nhóm vũ trang tuân thủ theo thỏa thuận này.

NGUYỄN QUỲNH (Theo AMN News)

Bạn đang đọc bài viết Tiêm kích Nga dội "mưa hỏa lực", tấn công trụ sở phiến quân ở phía nam Idlib tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
SyriaTrung Đôngtiêu diệt phiến quânQuân đội Nga
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức