`

Tiêm kích Nga Su-57 vẫn chưa được trang bị vũ khí nâng cấp

Chủ nhật, 23/06/2019 | 21:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức quân sự mới nóng 24h

Chiếc máy bay thế hệ thứ 5 của Nga Su-57 có thể vẫn chưa được trang bị các tổ hợp vũ khí tương lai trên những sản phẩm xuất xưởng đầu tiên. Phần lớn danh sách vũ khí mới vẫn đang ở trong giai đoạn đầu nghiên cứu chế tạo.

Tiêm kích Su-57. Ảnh: RT

Những chiếc tiêm kích đa nhiệm Su-57 sản xuất hàng loạt đầu tiên chủ yếu sẽ được trang bị các loại vũ khí thế hệ cũ. Thông tin này do hãng thông tấn Interfax cung cấp trên cơ sở nguồn tin đáng tin cậy của mình.

Vấn đề, trước hết liên quan tới các loại bom, tên lửa hàng không không điều khiển, cũng như đạn dành cho súng máy. Theo những dữ liệu do hãng thông tấn Interfax đăng tải, “ngành công nghiệp vẫn chưa hoàn thành xong các nhiệm vụ chế tạo tổ hợp vũ khí cho Su-57”, và các công việc liên quan tới những loại vũ khí này đang ở giai đoạn đầu.

“Trên các tiêm kích sản xuất hàng loạt đầu tiên sẽ không trang bị hệ thống vũ khí cải tiến toàn diện”, nguồn tin của hãng thông tấn Nga cho biết.

Công tác nghiên cứu chế tạo các tên lửa điều khiển cho Su-57 diễn ra thuận lợi

Nguồn tin của Interfax lưu ý rằng, bên cạnh đó công tác nghiên cứu chế tạo các tên lửa điều khiển diễn ra thuận lợi, và có khả năng chiếc tiêm kích mới của Nga sẽ tiếp nhận chúng đúng thời hạn.

Nga muốn tập trung cụ thể vào một vài mẫu vũ khí tiềm năng cho Su-57. Cụ thể như trong danh sách này gồm tên lửa điều khiển tầm trung K-77 (sản phẩm 180) – biến thể của dòng tên lửa R-77. Tên lửa K-77 mới có tầm bay xa hơn so với các tên lửa thế hệ trước – 192km so với 110km. Ngoài ra, nhờ kết cấu, quả tên lửa này có khả năng bảo vệ nhiễu sóng cao. Phiên bản siêu xa của tên lửa này cũng đang được nghiên cứu chế tạo.

Hồi tháng 5 vừa qua, hãng thông tấn TASS đã đăng tải thông tin về bom điều khiển KAB-250 dành cho Su-57 và quá trình thử nghiệm đang ở giai đoạn hoàn tất. Cũng cần lưu ý tới tên lửa siêu thanh tầm siêu xa R-37M, với bán kính hoạt động 400km – nó cũng nằm trong tổ hợp vũ khí, mà sẽ được trang bị cho tiêm kích mới của Nga.

Su-57 sẽ phải được bàn giao cho các đơn vị trong năm 2019

Tiêm kích Su-57 sản xuất hàng loạt đầu tiên sẽ phải được bàn giao cho các đơn vị ngay trong năm nay. Cần lưu ý rằng lô tiêm kích đầu tiên bàn giao cho Không quân Nga chỉ được trang bị các động cơ thế hệ trước. Những động cơ mới vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu chế tạo, và theo đánh giá sơ bộ, những cỗ máy sản xuất hàng loạt đầu tiên với các động cơ mới sẽ có mặt trong hàng ngũ quân đội Nga vào năm 2023.

Động cơ giai đoạn hai này hay “sản phẩm 30” là do Tập đoàn chế tạo động cơ thống nhất Nga nghiên cứu chế tạo. Nó giúp Su-57 đạt được vận tốc siêu thanh không cần buồng đốt. Động cơ này đã được cấp phép thử nghiệm vào năm 2017.

NAM HIẾU (Theo topwar.ru)

Bạn đang đọc bài viết Tiêm kích Nga Su-57 vẫn chưa được trang bị vũ khí nâng cấp tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tiêm kích Ngaquốc phòng Ngaquân sựSu-57
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức