`

Tiện tay cầm viên đá lạ về nhà, chàng trai không ngờ là “kho báu” giúp đổi đời sau 1 đêm

Thứ hai, 07/09/2020 | 20:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Quyết định cầm viên đá về nhà thực sự là việc làm đúng đắn, giúp nam thanh niên giấu tên “phát tài” trong nháy mắt.

Được biết, chàng trai may mắn này bất ngờ phát hiện một viên đá phát sáng trông rất đẹp mắt khi đi vào một hang động nhỏ trong một chuyến đi leo núi thám hiểm. Vì thế, anh chàng quyết định mang nó về nhà, cứ ngỡ đó chỉ là một viên đá bình thường.

Hang động nơi chàng trai phát hiện ra viên đá quý.

Do quá tò mò trước viên đá lạ mắt, chàng trai đã lên mang tra nhưng không tim được thông tin nào liên quan tới hòn đá phát sáng của mình. Anh chàng sau đó đã mang viên đá tới một cửa hàng bán đồ trang sức gần nhà, và bất ngờ biết rằng viên đá anh nhặt được thực chất là tinh thể Kunzite – một loại đá quý có giá trị khá cao.

Loại đá này được chuyên gia đá quý đồng thời là thợ kim hoàn nổi tiếng George Frederick Kunz tìm thấy vào năm 1902. Tên của loại đá quý này đã được đặt theo tên của người tìm ra nó.

Một mẩu đá Kunzite màu tím được tìm thấy trong hang động.

Kunzite là loại đá tron suốt với độ bóng cao, có thể phát ra ánh sáng với các sắc thái khác nhau như hồng, vàng và ngọc lục bảo. Nếu mangan xuất hiện trong đá, nó sẽ có màu hồng hoa cà tuyệt đẹp. Màu tím hoặc màu hoa cà của đá càng đâm thì viên đá đó càng có giá trị cao.

Loại đá này thường xuất hiện ở các khu vực như Afghanistan, Brazil, Madagasca, và California, trong đó, đá ở vùng San Diego thuộc California được cho là có chất lượng và sản lượng lớn hơn cả.

Hình ảnh loại đá quý này sau khi chế tác. 

Biết được giá trị của viên đá, nam thanh niên liền quay trở lại hang động lúc trước để tìm kiếm thêm. Kết quả đúng như mong đợi, anh tìm thấy kha khá viên đá quý khác. Bản thân anh sau đó cũng chia sẻ rằng việc này đối với anh giống như được “trúng số độc đắc”.

Đinh Kim (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tiện tay cầm viên đá lạ về nhà, chàng trai không ngờ là “kho báu” giúp đổi đời sau 1 đêm tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hang độngleo núi mạo hiểmviên đá kỳ lạđá quýgiá trị

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức