`

Tiếp nhận huyết tương chứa kháng thể, người phụ nữ mang thai nhiễm covid-19 ở Italy hồi phục

Thứ bảy, 25/04/2020 | 08:58 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Một người phụ nữ mang thai bị nhiễm Covid-19 nặng ở Italy đã được xuất viện sau khi cô được điều trị bằng huyết tương có chứa kháng thể.

Nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng đã khỏi bệnh sau khi được điều trị bằng huyết tương chứa kháng thể. Ảnh: Reuter

China News dẫn thông tin từ Hãng thông tấn châu Âu cho biết, vào ngày 22/4, một phụ nữ mang thai bị nhiễm Covid-19 ở Italy đã hồi phục sau khi được tiếp nhận điều trị bằng huyết tương chứa kháng thể.

Cụ thể, bệnh viện Mantova của Italy đã thông báo với truyền thông rằng, sau khi một phụ nữ mang thai bị nhiễm Covid-19 điều trị tại bệnh viện có chuyển biến xấu, các bác sĩ đã đưa huyết tương chứa kháng thể vào sử dụng điều trị và đạt được kết quả lâm sàng tốt. Thai phụ này sau đó đã hồi phục và được xuất viện.

Theo báo cáo, thai phụ (giấu tên) 28 tuổi, được chẩn đoán dương tính với SARS-CoV-2 và nhập viện điều trị hôm 9/4.

Ngày hôm sau, tình trạng của cô xấu đi và được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt. Để bảo vệ thai nhi trong bụng, các bác sĩ đã không sử dụng thiết bị trợ thở và thuốc không phù hợp cho bà bầu.

Sau khi tham khảo ý kiến, các chuyên gia bệnh viện đã quyết định thử nghiệm sử dụng huyết tương chứa kháng thể từ bệnh nhân đã hồi phục để tiến hành điều trị.

Sau khi được truyền 2 túi huyết tương, các triệu chứng lâm sàng của thai phụ này đã được cải thiện. Sau 13 ngày điều trị, bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Vào ngày 21/4 vừa qua, cô được xuất viện và bày tỏ sự cảm kích với các nhân viên y tế của bệnh viện Mantova. Cô cho biết các bác sĩ đã sử dụng huyết tương để cứu 2 mẹ con cô.

Người phụ nữ này này chia sẻ thêm rằng 2 vợ chồng cô đã quyết định sẽ đặt tên cho đứa trẻ trong bụng là Victoria (Chiến Thắng) sau khi bé chào đời, với hi vọng người Italy sẽ chiến thắng dịch bệnh.

Hoa Vũ (Theo China News)

Bạn đang đọc bài viết Tiếp nhận huyết tương chứa kháng thể, người phụ nữ mang thai nhiễm covid-19 ở Italy hồi phục tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19Italyhuyết tương

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức