`

Tiếp viên hàng không Mỹ bị tố để mặc nữ hành khách bị tấn công tình dục

Thứ sáu, 27/12/2019 | 08:57 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Hai nữ hành khách của Frontier Airlines cho hay dù đã thông báo với tiếp viên việc mình bị tấn công tình dục nhưng họ chỉ nhận được sự thờ ơ.

Hai nữ hành khách ở bang Colorado, Mỹ, đã cáo buộc hãng Frontier Airlines "không tuân theo các chính sách, thủ tục ngăn chặn, báo cáo và phản ứng trước hành vi tấn công tình dục của hành khách trên chuyến bay" trên hai chuyến bay lần lượt vào tháng 10 và 11/2018.

Cả hai nữ hành khách cho biết họ đều thông báo về vụ việc với tiếp viên hàng không nhưng những tiếp viên này không báo cáo với ai khác, không liên lạc với cơ quan hành pháp khi máy bay hạ cánh và không hợp tác hỗ trợ hai nữ hành khách thu thập bằng chứng, danh tính kẻ tấn công và kêu gọi người làm chứng.

Máy bay của hãng hàng không Frontier Airlines. Ảnh: Frontier Airlines

Jennifer de la Cruz, Giám đốc truyền thông của tập đoàn Frontier Airlines, không bình luận về các cáo buộc nhưng tuyên bố rằng "sự an toàn của hành khách và thành viên phi hành đoàn là ưu tiên số một của chúng tôi".

"Chúng tôi có chính sách nghiêm ngặt để phản ứng chủ động và thích đáng trước các báo cáo về hành vi sai trái", bà nói.

Tấn công tình dục trên các chuyến bay là mối lo ngại ngày càng tăng, theo Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Năm 2018, số vụ tấn công tình dục trên các chuyến bay thương mại gia tăng "với tốc độ đáng báo động", FBI cho biết.

Trước Frontier Airline, United Airlines cũng từng bị nữ hành khách Jennifer Rafieyan kiện vì tiếp viên làm ngơ khi bà bị quấy rối tình dục.

Theo lời kể của Rafieyan thì bà bất ngờ bị xếp ngồi cạnh một người đàn ông say xỉn luôn tìm cách đụng chạm, sờ soạng vào người bà.

Bà Rafieyan đã thông báo về việc mình bị quấy rồi với một tiếp viên nhưng cô này tỏ ra không ngạc nhiên.

"Cô ta nói 'xin lỗi, chúng tôi thực sự tiếc khi để ông ta ngồi cạnh bà nhưng chúng tôi không làm gì được. Ông ta cũng đã làm thế với một tiếp viên khác' ", nữ hành khách kể.

Không những thế, tiếp viên vẫn phục vụ người khách trên thêm 3 chai whiskey và một chai rượu nhỏ khiến ông ta càng trở nên hung hăng hơn.

Điều khiến bà tức giận là sau khi gửi đơn khiếu nại chính thức lên hãng bay, họ phản hồi bằng cách gửi lại cho bà 4 phiếu quà tặng du lịch 100 USD mà không thừa nhận các cáo buộc của bà.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tiếp viên hàng không Mỹ bị tố để mặc nữ hành khách bị tấn công tình dục tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tiếp viên hàng khôngtấn công tình dụccáo buộc
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức