`

Tiết lộ về nhà khách đặc biệt Triều Tiên dùng để đón tiếp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Thứ ba, 18/09/2018 | 15:21 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Nhà khách Paekhwawon, nơi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ ở lại trong chuyến thăm Triều Tiên là nơi từng đón tiếp nhiều nguyên thủ quốc gia, quan chức nước ngoài.

Nhà khách Paekhwawon. Ảnh: Yonhap

Được xây dựng từ năm 1983 dọc theo sông Taedong, con sông chảy qua thủ đô Bình Nhưỡng, nhà khách Paekhwawon là công trình gồm 3 tòa nhà, mỗi tòa cao 3 tầng được kết nối với nhau. Nhà khách Paekhwawon có thể đón tối đa 90 khách.

Với vị trí đặc biệt, có rừng cây rậm rạp phía sau, sông Taedong chảy phía trước và cạnh một hồ nhân tạo lớn, nhà khách Paekhwawon được xem là nơi ở tối ưu nhất để đảm bảo sự an toàn cũng như riêng tư cho các quan chức cấp cao nước ngoài khi tới thăm và làm việc tại Triều Tiên.

Nhà khách Paekhwawon được biết đến với những bãi cỏ và những khu vườn được cắt tỉa đẹp mắt. Tên gọi Paekhwawon có thể bắt nguồn từ ý nghĩa có hàng trăm đóa hoa đua nở ở trong và xung quanh tòa nhà. Năm 2000, cựu Ngoại trưởng Mỹ Madeleine Albright đã từng ở lại nhà khách Paekhwawon. Năm 2002, cựu Thủ tướng Nhật Bản Junichiro Koizumi cũng ở lại đây trong chuyến thăm của ông tới Bình Nhưỡng.

Nơi đây cũng không phải địa chỉ xa lạ đối với các nhà lãnh đạo Hàn Quốc. Hai cựu Tổng thống Hàn Quốc Kim Daejung và Roh Moo-hyun đã ở lại nhà khách này khi tới thăm Bình Nhưỡng trong hai lần tổ chức hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il, lần lượt vào các năm 2000 và 2007.

Nhà khách Paekhwawon cũng là nơi diễn ra 2 hội nghị thượng đỉnh liên Triều. Trong thập niên 1990, các quan chức Hàn Quốc cũng từng ở tại nhà khách Paekwawon khi tới Bình Nhưỡng dự các cuộc hội đàm. Paekhwawon cũng mới được tu sửa trong năm 2018.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Yonhap)

Bạn đang đọc bài viết Tiết lộ về nhà khách đặc biệt Triều Tiên dùng để đón tiếp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nhà kháchTriều Tiênhàn quốcMoon Jae-inhội đàmHội nghị Thượng đỉnh Liên triều
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức