`

Tìm thấy hộp đen thứ hai của máy bay MS804 rơi ở Địa Trung Hải

Thứ bảy, 18/06/2016 | 07:57 GMT+7

(ĐSPL) - Chiếc hộp đen thứ hai của chiếc máy bay MS804 thuộc hãng hàng không quốc gia Ai Cập EgyptAir mất tích hôm 19/5 vừa được tìm thấy.

Robot của tàu tìm kiếm đáy đại dương John Lethbridge trục vớt hộp đen máy bay MS804 ở Địa Trung Hải ngày 16/6. - Ảnh: EPA/TTXVN.

Theo TTXVN, Bộ Hàng không Ai Cập hôm 17/6 thông báo thông tin trên. Trước đó một ngày, hộp đen thứ nhất ghi âm các trao đổi trong buồng lái cũng đã được tìm thấy trong tình trạng bị hư hại.

Vnexpress, hộp ghi dữ liệu thu thập thông tin về tốc độ, độ cao và hướng bay "được thu thập theo nhiều mảnh", CNA dẫn lời các nhà điều tra hôm nay cho biết.  

Thiết bị hộp đen này đang được đưa tới thành phố Alexandria, trước khi bàn giao lại cho các thành viên của Ủy ban điều tra và các công tố viên Ai Cập để tiến hành giải mã, phân tích dữ liệu nhằm kết luận nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay MS804.

Theo VOV, bộ nhớ, chi tiết quan trọng nhất của hộp đen, đã được khôi phục một cách an toàn, cho phép có thể trích xuất và khai thác toàn bộ các dữ liệu đã được ghi lại.

Máy bay Airbus A320 của EgyptAir đã biến mất khỏi màn hình radar vào ngày 19/5 khi đang trên hành trình bay từ Paris (Pháp) đến Cairo (Ai Cập), 66 hành khách và phi hành đoàn bị cho là đã thiệt mạng. Nguyên nhân của vụ tai nạn còn rất bí ẩn. Theo các nhà điều tra Hy Lạp, máy bay "bẻ cánh" 90 độ sang bên trái rồi ngoặt 360 độ sang phải, hạ từ độ cao 11.300m xuống 4.600m và sau đó 3.000m trước khi biến mất khỏi màn hình radar.

Trong những ngày qua, Pháp và Ai Cập đã đẩy nhanh tiến độ của hoạt động tìm kiếm thiết bị hộp đen trước thời hạn 24/6 khi các máy ghi dữ liệu máy bay hết pin.

Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm làm máy bay rơi, nhưng các nguồn tin điều tra nói vẫn còn quá sớm để loại trừ bất cứ cách lý giải nào, trong đó có cả khủng bố. 

GIA BẢO (Tổng hợp)

Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]OpbJxQHAXz[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tìm thấy hộp đen thứ hai của máy bay MS804 rơi ở Địa Trung Hải tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hộp đenthiên đường không phépđảo khỉông Nguyễn Nam Sinhngõ thông phongAirbus A320

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức