`

Tìm thấy loại động vật có thể khiến toàn bộ loài người ‘diệt vong’ trong một năm

Thứ sáu, 31/03/2017 | 16:45 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Mỗi năm, loài nhện này ăn gấp đôi số thịt cá mà hơn 7 tỷ người trên Trái Đất tiêu thụ và nhân loại có khả năng sẽ tuyệt chủng trong 1 năm nếu như chúng ăn thịt con người.

Loài nhện hiện đang sống xung quanh chúng ta. Một khảo sát côn trùng gần đây ở Bắc Carolina Mỹ cho thấy, loài nhện hiện nay phần lớn ăn các loại côn trùng, trong đó có một số loài có kích thước lớn hơn có thể ăn các loại thằn lằn, chim và thậm chí động vật có vú cỡ nhỏ.

Gần đây, hai nhà sinh vật học Châu Âu đã tự đặt ra câu hỏi: “Nếu bạn có thể tính được tất cả thức ăn tất cả loài nhện trên toàn thế giới ăn trong một năm, thì nó sẽ là bao nhiêu?”.

Ảnh minh họa: pilotonline.

Nghiên cứu do hai nhà khoa học Martin Nyffeler thuộc Đại học Basel (Thụy Sĩ) và Klaus Birkhofer thuộc Đại học Lund (Thụy Điển) phối hợp thực hiện được cố bố trên tạp chí Science of Nature.

Nếu cộng tổng tất cả số thức ăn mà loài nhện ăn được trong một năm, thì khối lượng thức ăn đó lớn hơn khối lượng của tất cả con người.

Theo nghiên cứu của hai nhà khoa học, mỗi năm loài nhện ăn hết 881 triệu tấn mồi, gấp đôi số thịt cá mà hơn 7 tỷ người trên Trái Đất tiêu thụ.

Ngay cả khi chúng ta sử dụng khối lượng của người trưởng thành trên Trái Đất - khoảng 287 triệu tấn và tổng số cân của toàn bộ trẻ em - 70 triệu tấn, thì tổng số vẫn chưa bằng lượng thức ăn mà loài nhện tiêu thụ mỗi năm.

Dựa trên lý thuyết, loài nhện sẽ ăn hết loài người trên hành tinh mà vẫn còn cảm thấy đói.

Theo Nyffler và Birkhofer, nếu bạn thu thập tất cả nhện trên hành tinh và đưa vào một nơi, thì chúng sẽ nặng khoảng 25 triệu tấn. Để so sánh, Titanic nặng khoảng 52.000 tấn, vậy 478 Titanic mới bằng cần nặng của tất cả nhện trên trái đất.

(Theo WashingtonPost)

Bạn đang đọc bài viết Tìm thấy loại động vật có thể khiến toàn bộ loài người ‘diệt vong’ trong một năm tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
loài người tuyệt chủngđộng vật ăn thịtăn thịt người
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức