`

Tin mới nhất về MH370: Cơ phó còn sống nhiều giờ trước khi máy bay rơi xuống biển?

Thứ hai, 18/02/2019 | 15:53 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Rất có thể, cơ phó của MH730 là người duy nhất sống sót trên máy bay trước khi rơi xuống biển, trong khi hành khách và cơ trưởng tử vong ở bên ngoài khoang.

Cơ phó MH370 có thể là người duy nhất còn sống khi chiếc máy bay lao xuống biển. Ảnh minh hoạ: Getty

Chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã biến mất vào tháng 3/2014 khi đang bay từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Người ta tin rằng tất cả 239 người trên khoang đã thiệt mạng. Mới đây, tác giả Christine Negroni, người đã viết cuốn sách “Các thám tử tai nạn: Điều tra thảm họa hàng không bí ẩn nhất thế giới” nói với Daily Star rằng MH370 có thể cơ phó là người duy nhất sống sót trước khi máy bay rơi.

Theo bà Negroni, cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah có thể đang sử dụng nhà vệ sinh vào thời điểm đó, nghĩa là cơ phó Fariq Abdul Hamid đang thực hiện nhiệm vụ điều khiển chiếc máy bay. Sau đó, rất có thể ông Hamid đã bị bất tỉnh vì giảm áp suất đột ngột nên nỗ lực giải cứu chuyến bay của ông không thành công.

"Máy bay bắt đầu hướng về phía Nam”, bà Negroni nói. "Bất kể khoảng thời gian đó xảy ra chuyện gì gì, tôi tin rằng ông Fariq đã bất tỉnh. Tuy nhiên, tử vong lại là một vấn đề hoàn toàn khác”. Sau đó, bà đưa ra ví dụ là một vụ tai nạn máy bay Mỹ ở Mexico trong đó 2 được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh nhưng vẫn sống sót, vài giờ sau khi máy bay rơi.

“Ở trường hợp của MH370, oxy có sẵn cho hành khách chỉ đủ cho khoảng 15 phút, vì vậy tất cả hành khách đã chết, cũng không có cơ hội được cứu sống, họ đã chết rất lâu trước khi máy bay rơi xuống nước", bà Negroni bổ sung.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Express)

Bạn đang đọc bài viết Tin mới nhất về MH370: Cơ phó còn sống nhiều giờ trước khi máy bay rơi xuống biển? tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mh370hàng khôngcơ phóMalaysia Airlinestai nạntin mới
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức