`

Tin tức quân sự mới nóng nhất ngày 22/6: Ukraine dọa phá hủy căn cứ hạm đội Nga ở Novorossiysk

Thứ hai, 22/06/2020 | 15:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức quân sự mới nóng 24h

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 22/6 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Ukraine dọa phá hủy căn cứ hạm đội Nga ở Novorossiysk 

Ukraine dọa phá hủy căn cứ hạm đội Nga ở Novorossiysk bằng tên lửa R-360

Ngày 21/6, Ukraine tuyên bố sẵn sàng tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào căn cứ hải quân Nga ở Novorossiysk bằng tên lửa R-360.

Quân đội Ukraine cho biết, việc thử nghiệm thành công tên lửa hành trình chống hạm R-360 Neptune cho phép nước này đưa ra các điều kiện cho Nga, và nếu cần thiết, tên lửa của họ có thể tấn công thẳng vào căn cứ của hải quân Nga ở Novorossiysk.

Thực tế tên lửa R-360 Neptune được nhận định là có khả năng tấn công tàu chiến của Nga đang nằm trong cảng. Một trong những lĩnh vực tác động khác chính là các cơ sở quân sự của Nga ở trên bán đảo Crimea.

"Vũ khí này không chỉ có thể chống lại hạm đội Biển Đen của Liên bang Nga, mà còn tấn công được các tàu chiến cũng như cơ sở hạ tầng của Nga ở cảng Crimea và Novorossiysk", tờ báo Gazeta đưa tin.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc: Triều Tiên chuẩn bị diễu hành quân sự quy mô lớn

Các tên lửa Hwasong-15 trên bệ phóng di động. Ảnh: KCNA

Ngày 22/6, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đang chuẩn bị tổ chức một cuộc diễu hành quân sự quy mô lớn để kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng. Sự kiện được cho là để Triều Tiên đưa ra những vũ khí chiến lược mới.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng phát hiện thêm các tòa nhà mới được xây dựng tại sân bay Mirim ở Bình Nhưỡng. Đây có thể là dấu hiệu Triều Tiên sẽ giới thiệu tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hoặc tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) trong ngày 10/10.

"Quân đội Triều Tiên đang tiếp tục các hoạt động để chuẩn bị cho sự kiện kỷ niệm 75 năm thành lập đảng", Bộ cho biết. Công việc sửa chữa cho Quảng trường Kim Il-sung cũng đang được tiến hành.

Triều Tiên thường diễu hành quân sự vào những ngày quan trọng của quốc gia để thể hiện sức mạnh, giới thiệu các vũ khí mới đang được phát triển, bao gồm cả tên lửa. Tuy nhiên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết chưa có chuyển động bất thường nào được phát hiện liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Ấn Độ xem xét mua loạt máy bay “quái vật” MiG-29 từ Nga

Máy bay Mig-29 của Nga.

TASS đưa tin, Lực lượng không quân Ấn Độ (IAF) đang lên kế hoạch đặt mua 21 máy bay chiến đấu siêu thanh Mig-29 từ Nga.

“IAF đang tìm cách khẩn trương mua thêm 21 máy bay chiến đấu MiG 29 từ Nga để bổ sung vào 3 phi đội máy bay loại này đang hoạt động. Những máy bay chiến đấu này, bao gồm 2 máy bay huấn luyện, dự kiến sẽ được mua với giá hợp lý vì chúng đã được mua với giá hợp lý vì chúng đã có sẵn được sản xuất một phần tại Nga cho đơn đặt hàng trước đó đã bị hủy bỏ”, tờ báo cho biết. 

Theo tờ báo trên, những máy bay chiến đấu này, nếu được đặt hàng, sẽ thay thế các phi đội MiG 21 đã cũ sẽ nghỉ hưu trong vòng 5 năm tới.

Các nguồn tin của tờ Thời báo kinh tế khẳng định, Chính phủ Ấn Độ sẵn sàng xem xét đề xuất nói trên của không quân nước này. Việc mua sắm có thể bắt đầu 2 năm sau khi thỏa thuận với Nga được ký kết.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tin tức quân sự mới nóng nhất ngày 22/6: Ukraine dọa phá hủy căn cứ hạm đội Nga ở Novorossiysk tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quân sự thế giớiquân sựtin tức quân sựQuốc phòng Nga

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức