`

Tin tức quân sự mới nóng nhất ngày 26/7: Nga ngừng chuyển giao "rồng lửa" S-400 cho Trung Quốc

Chủ nhật, 26/07/2020 | 15:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức quân sự mới nóng 24h

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 26/7 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Nga ngừng chuyển giao tên lửa S-400 cho Trung Quốc

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Triumph của Nga. Ảnh: TASS

Sohu cho biết, các hệ thống phòng không S-400 mới nhất của Nga được Trung Quốc đặt mua cách đây vài năm đã chưa thể trang bị tên lửa đi kèm vì Nga đã quyết định ngừng cung cấp các vũ khí này cho Bắc Kinh.

Phía Nga cũng chưa cho biết rõ thời điểm nối lại việc giao hàng và hoạt động cung cấp đã dừng lại gần 5 tháng nay.

“Nga tuyên bố đã hoãn việc chuyển giao tên lửa cho các hệ thống S-400 của Trung Quốc. Xét theo một góc độ nào đó, chúng ta có thể nói rằng điều đó là vì lợi ích của Trung Quốc. Việc chuyển giao tên lửa đâu có dễ dàng như kí tờ hóa đơn xong là xong”, Sohu cho biết.

“Việc cung cấp vũ khí diễn ra khá phức tạp. Một mặt, Trung Quốc phải cử nhân viên đi huấn luyện, mặt khác Nga cũng cần phải cử các chuyên gia kỹ thuật sang để hướng dẫn sử dụng vũ khí”.

Anh sẽ đáp trả mối đe dọa không gian từ Nga, Trung

Vụ thẻ tên lửa quân sự tại Plesetsk. Ảnh: Russian Defence Ministry/TASS.

"Anh sẽ tăng cường khả năng giải quyết các mối đe dọa do Nga và Trung Quốc đặt ra trong không gian như một phần của việc xem xét chính sách đối ngoại, an ninh và quốc phòng", Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết.

"Tuần này, chúng tôi đã được nhắc nhở về mối đe dọa mà Nga đặt ra cho an ninh quốc gia của chúng tôi bằng vụ thử nghiệm khiêu khích một loại vật thể giống như vũ khí từ một vệ tinh – điều đe dọa sử dụng không gian một cách hòa bình, ông Wallace viết trên tờ nhật báo Telegraph và nói thêm rằng Trung Quốc cũng đặt ra mối đe dọa.

"Trung Quốc cũng vậy, họ đang phát triển vũ khí tấn công và cả hai quốc gia này đang nâng cấp khả năng của họ. Hành vi như vậy chỉ cho thấy tầm quan trọng của bản đánh giá mà chính phủ [Anh] hiện đang thực hiện".

Hải quân Ai Cập và Pháp diễn tập trên Địa Trung Hải

Hải quân Ai Cập và Pháp diễn tập trên Địa Trung Hải . ẢNh minh họa

Thông báo của quân đội Ai Cập ngày 25/7 cho biết các lực lượng hải quân Ai Cập và Pháp vừa tiến hành cuộc diễn tập trên Địa Trung Hải.

Tham gia diễn tập hải quân có tàu khu trục Tahya Misr (Ai Cập) và tàu khu trục ACONIT (Pháp).

Theo người phát ngôn Các lực lượng vũ trang Ai Cập, nội dung chính của cuộc diễn tập trên chủ yếu tập trung vào việc tổ chức và phối hợp giữa các lực lượng hai nước trong triển khai các nhiệm vụ tác chiến nhằm đối phó với các lực lượng hải quân thù địch.

Hoạt động trên diễn ra trong khuôn khổ kế hoạch của Bộ Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang nước này nhằm nâng cao cấp độ huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu cũng như trao đổi kinh nghiệm tác chiến với lực lượng vũ trang các nước. 

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tin tức quân sự mới nóng nhất ngày 26/7: Nga ngừng chuyển giao "rồng lửa" S-400 cho Trung Quốc tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quân sự thế giớiTin tức quân sựS-400quốc phòng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức