Tin tức thế giới mới nóng 24h qua: Tổng thống Mỹ cam kết sẽ đạt thỏa thuận với Trung Quốc

Thứ tư, 15/05/2019 | 07:00 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tin tức thế giới mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức thế giới mới nhất ngày 15/5/2019 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Tổng thống Mỹ cam kết sẽ đạt thỏa thuận với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/5 cam kết sẽ đạt được một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc "nhanh hơn nhiều" so với mọi người nghĩ.

Trong các dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter, ông Trump nhấn mạnh: "Khi thời điểm thích hợp, chúng tôi sẽ đạt một thỏa thuận với Trung Quốc. Điều đó chắc chắn sẽ diễn ra, nhanh hơn nhiều so với mọi người nghĩ".

Bảo vệ chính sách "Nước Mỹ trước tiên" khi nói về việc áp thuế bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc từ ngày 10/5 vừa qua, ông Trump kêu gọi các công ty của Mỹ ủng hộ ông bằng cách chuyển hoạt động kinh doanh của mình ra khỏi lãnh thổ Trung Quốc.

Ông Trump khẳng định: "Hiện, chúng ta (Mỹ) đang ở vị thế tốt hơn bất cứ thỏa thuận nào chúng ta đã đạt được", đồng thời cho rằng cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung là mô hình cho các cuộc đàm phán của Mỹ với các nước khác.

Ông viết: "Các nước khác cũng đang đàm phán với Mỹ vì họ không muốn xảy ra điều tương tự với mình. Họ phải là một phần của hành động Mỹ.

Chuyên cơ của Thủ tướng Đức bị ô tô đâm tại sân bay

Tin tức thế giới mới nóng 24h qua: Tổng thống Mỹ cam kết sẽ đạt thỏa thuận với Trung Quốc - Ảnh 2Phóng to

Chiếc chuyên cơ Bombardier Global 5000 của Thủ tướng Đức Merkel. Ảnh: Reuters

Sự cố xảy ra vào ngày 13/5 khi chiếc ô tô tại sân bay Dortmund đâm vào chiếc chuyên cơ  Bombardier Global 5000 mà Thủ tướng Merkel sử dụng để di chuyển tới thành phố ở phía Tây nước Đức.

Bà Merkel đã quay trở lại Berlin trên chiếc chuyên cơ khác từ đội bay của Chính phủ Đức, một phát ngôn viên của Không quân Đức cho biết.

Theo phát ngôn viên này, chiếc chuyên cơ bị ô tô đâm phải trong lúc đỗ tại sân bay trên sau khi bà Merkel rời khỏi máy bay. Hiện chưa rõ mức độ thiệt hại của chiếc chuyên cơ này.

Đây là sự cố mới nhất trong hàng loạt vấn đề ảnh hưởng tới đội bay gồm 14 chiếc máy bay của Chính phủ Đức trong những tháng qua. Hồi tháng 12/2018, Thủ tướng Merkel đã tới Hội nghị Thượng đỉnh G-20 ở Buenos Aires, Argentina muộn sau khi chuyên cơ chở bà gặp vấn đề kỹ thuật.

Tấn công vào đám rước tôn giáo khiến nhiều người thiệt mạng

Lực lượng an ninh phong tỏa hiện trường một vụ tấn công tại Ouagadougou, Burkina Faso. Ảnh: Getty

Người phát ngôn Nhà thờ Ouagadougou cho hay, vụ tấn công nhằm vào một đoàn rước tôn giáo đang di chuyển qua thị trấn Ouahigouya vào ngày 13/5. Theo đó, một nhóm kẻ khủng bố đã chặn đoàn rước, sát hại 4 tín đồ. Trong khi đó, hãng thông tấn AIB của Burkina Faso đưa tin những kẻ tấn công đã chặn đoàn rước, sau đó thả những người nhỏ tuổi và sát hại 4 người lớn.

Vụ tấn công trên xảy ra chỉ một ngày sau khi khoảng 20 - 30 đối tượng vũ trang tấn công những tín đồ đang hành lễ trong một nhà thờ Thiên chúa giáo ở thị trấn Dablo, miền Bắc Burkina Faso, khiến ít nhất 6 người, gồm cả linh mục, thiệt mạng. Những kẻ tấn công còn phóng hỏa nhà thờ, một số cửa hàng khác trước khi tấn công một cơ sở y tế gần đó.

Mộc Miên (T/h)

Tin tài trợ
tin tức thế giớiMỹThủ tướng Đứckhủng bố
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức