`

Tin tức thế giới mới nóng nhất ngày 25/2: Ông Trump nói Mỹ đang kiểm soát tốt Covid-19

Thứ ba, 25/02/2020 | 07:14 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Tin tức thế giới mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức thế giới mới nhất ngày 25/2 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Thế giới phải chuẩn bị cho 'nguy cơ đại dịch'

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: AP

Sự lây lan của dịch virus corona (Covid-19) vẫn chưa được chặn đứng. Trong ngày 24/2, liên tiếp 5 nước thông báo phát hiện ca dương tính đầu tiên là Afghanistan, Bahrain, Iraq, Kuwait và Oman.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định Covid-19 có khả năng trở thành một đại dịch, tuy nhiên nhấn mạnh tình hình vẫn chưa đạt đến mức độ này. Ông cảnh báo mọi quốc gia cần đề cao cảnh giác vì chủng virus mới đã được xác nhận tại 32 quốc gia và vùng lãnh thổ.

"Virus này có tiềm năng thành đại dịch hay không? Chắc chắn rồi. Chúng ta đã đến mức đó chưa? Từ đánh giá của chúng tôi thì vẫn chưa", ông chia sẻ tại cuộc họp báo ở Geneva ngày 24/2.

Ông Trump nói Mỹ đang kiểm soát tốt dịch Covid-19

Tin tức thế giới mới nóng nhất ngày 25/2: Ông Trump nói Mỹ đang kiểm soát tốt Covid-19 - Ảnh 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty

"Virus corona đang được kiểm soát tốt tại Mỹ. Chúng ta đang duy trì liên lạc với các nước và những bên liên quan. Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) cùng Tổ chức Y tế Thế giới làm việc rất chăm chỉ và thông minh. Thị trường chứng khoán bắt đầu có dấu hiệu tốt", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter ngày 24/2. 

Phát biểu được đưa ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán thế giới bất ổn do lo ngại dịch Covid-19 khi nó đã lan tới 37 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tờ Washington Post của Mỹ trước đó dẫn ba nguồn tin giấu tên cho biết Nhà Trắng có thể đề xuất quốc hội chi khẩn cấp gần một tỷ USD để tăng cường khả năng ứng phó dịch Covid-19 trong vài ngày tới.

Thủ tướng Malaysia đệ đơn từ chức

Thủ tướng Malaysia Mahathir. Ảnh: Reuters

Ngày 24/2, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, 94 tuổi, đã nộp đơn từ chức lên Quốc vương Abdullah Ri’ayatuddin Al-Mustafa Billah Shah. 

Vài giờ sau, ông Mahathir cũng rời khỏi đảng Đoàn kết bản địa (Bersatu). Trước đó, đảng Bersatu rời bỏ Liên minh Hy vọng (PH) cầm quyền. Như vậy, PH với 4 đảng hợp thành gồm Bersatu, Công lý Nhân dân (PKR), Hành động Dân chủ (DAP) và Amanah đã chính thức tan rã.

Trong khi đó, tờ Malaymail ngày 24/2 đưa tin, Phó Thủ tướng Malaysia Wan Azizah Wan Ismail có thể trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của nước này sau khi Thủ tướng Mahathir Mohamad chính thức từ chức.

 Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tin tức thế giới mới nóng nhất ngày 25/2: Ông Trump nói Mỹ đang kiểm soát tốt Covid-19 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tin tức thế giớicovid-19viêm phổi cấpVirus Corona

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức