`

Tin tức thế giới mới nóng nhất ngày 6/12: Nữ công chức lĩnh án tù vì khai man lý lịch

Thứ sáu, 06/12/2019 | 07:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Tin tức thế giới mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức thế giới mới nhất ngày 6/12 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Nữ công chức lĩnh án tù vì khai man lý lịch

Veronica Hilda Theriault rời một phiên tòa ở Adelaide, bang Nam Australia ngày 25/3. Ảnh: AAP.

Ngày 312, thẩm phán Michael Boylan thuộc Tòa án bang Nam Australia tuyên án tù với Theriault vì tội "lừa đảo, không trung thực và lạm dụng cơ quan công quyền". Tại tòa, Boylan nhận tội và chấp nhận án tù 25 tháng, không được ân xá trước một năm. 

Người phụ nữ này đã khai man lý lịch và giả mạo các giấy tờ để xin vào vị trí giám đốc thông tin Cơ quan Ngoại vụ và Nội các thuộc chính quyền bang Nam Australia năm 2017. Mức lương cho vị trí này là 185.000 USD/năm.

Theriault làm việc ở vị trí này hơn một tháng và lĩnh 22.500 USD trước khi bị phát hiện hành vi gian lận. 

Nga trục xuất Đại sứ Bulgaria

Nga trục xuất Đại sứ Bulgaria tại Matxcơva. Ảnh: Flickr

Matxcơva trích dẫn nguyên tắc đối ứng, yêu cầu Đại sứ Bulgaria phải rời khỏi Nga trong vòng 24 giờ tới theo đúng giao thức ngoại giao, Bộ Ngoại giao Bulgaria cho hay.

Bộ Ngoại giao Bulgaria cho biết, đây là động thái “ăn miếng trả miếng” của Nga sau khi Sofia yêu cầu Matxcơva triệu hồi nhà ngoại giao nước này vì nghi ngờ hoạt động gián điệp. 

“Đây là phản hồi mà chúng tôi đã cảnh báo”, cơ quan thông tấn RIA trích dẫn một nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nga.

Bulgaria cũng từ chối cấp visa cho tùy viên quân sự Nga hôm 30/10. Tại thời điểm đó, một trong những cơ quan liên quan đến việc cấp thị thực dài hạn của Bulgaria cho các nhà ngoại giao đã đưa ra ý kiến ​​tiêu cực về tùy viên quân sự Nga.

Ai Cập tiêu diệt 3 phần tử 

Vũ khí thu được từ 3 phần tử khủng bố ở Sinai - Ảnh Bộ Nội vụ Ai Cập.

Bộ Nội vụ Ai Cập ngày 6/12 cho biết, lực lượng an ninh nước này vừa tiêu diệt 3 phần tử khủng bố ở khu vực Jalbana phía Bắc Sinai.

Theo tuyên bố của Bộ Nội vụ Ai Cập, những kẻ khủng bố này bị tiêu diệt khi đang chuẩn bị kế hoạch chống lại các lực lượng vũ trang và cảnh sát trong khu vực.

Lực lượng an ninh Ai Cập đã thu giữ một số vũ khí tại nơi ẩn náu của những kẻ khủng bố. Đây là một phần trong chiến dịch chống khủng bố của Ai Cập.

Tháng 9 năm ngoái, lực lượng an ninh Ai Cập cũng đã tiêu diệt một nhóm khủng bố ở khu vực Jalbana phía bắc Sinai.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tin tức thế giới mới nóng nhất ngày 6/12: Nữ công chức lĩnh án tù vì khai man lý lịch tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức thế giớikhai man thành tíchNgatiêu diệt khủng bố

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức