`

Tình bạn 18 năm của hổ, gấu và sư tử "đốn tim" cư dân mạng khắp thế giới

Thứ hai, 11/02/2019 | 21:36 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Gấu Baloo, sư tử châu Phi Leo và hổ Shere Khan coi nhau như “anh em một nhà”,  cùng chung sống với nhau từ lúc 2 tuổi, không thể tách rời.

Hầu như BalooLeo và Shere Khan chưa bao giờ sống tách rời nhau. Ảnh: Facebook 

Mặc dù trong tự nhiên là kẻ thù không đội trời chung của nhau nhưng bộ ba chú gấu, sư tử, hổ có tên lần lượt là Baloo, Leo và Shere Khan của một trung tâm bảo vệ động vật ở bang Georgia, Mỹ lại có thể làm rung động trái tim biết bao người bởi tình bạn đặc biệt hiếm có giữa chúng.

Cả ba được giải cứu khỏi tình trạng nuôi nhốt trái phép từ năm 2001 và được đưa về nuôi dưỡng ở khu bảo tồn động vật của Ark Ark ở Locust Grove, Georgia.

Mọi người còn lấy những chữ cái đầu tên của 3 loại gấu, sư tử, hổ (Bear, Lion, Tiger) để viết tắt lại và đặt tên nhóm là "BLT".

Khi mới đưa về khu bảo tồn, các nhân viên dự định tách chúng ra để nuôi dưỡng. Nhưng sau khi bị tách ra trông chúng rất u sầu, thậm chí không thể ăn bất cứ thứ gì. Vì vậy các nhân viên đã quyết định để chúng chung sống cùng với nhau.

Trong suốt 18 năm qua, chưa bao giờ Baloo, Leo hay Shere Khan phải sống xa rời nhau. Chỉ có duy nhất một lần mà bộ ba phải tạm chia tay đó là thời điểm chú gấu Baloo thực hiện phẫu thuật cắt bỏ dị vật ở móng vuốt.

Hầu như mỗi ngày, Baloo, Leo và Shere Khan đều cùng ăn, ngủ và chơi đùa. Khi muốn thể hiện tình cảm, chúng sẽ tựa đầu vào nhau như thể cư xử với anh chị em ruột thịt của mình.

Bà Allison Hedgecoth, người quản lý trại Noah's Ark, cho biết: “Cả ba dành nhiều tình cảm cho nhau. Thời gian vẫn không làm thay đổi điều đó”. Theo bà, chúng sẽ cùng nhau trải qua những ngày tháng còn lại và tận hưởng một môi trường đầy ắp tình yêu và lành mạnh.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tình bạn 18 năm của hổ, gấu và sư tử "đốn tim" cư dân mạng khắp thế giới tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Chuyện lạđộng vật hoang dãyêu thương
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức