`

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 15/6: Không quân Nga khai hỏa dữ dội vào quân thánh chiến

Thứ hai, 15/06/2020 | 09:15 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Syria mới nhất hôm nay

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 15/6: Không quân Nga khai hỏa dữ dội vào quân thánh chiến; Quân đội Nga – Mỹ tiếp tục va chạm; 140 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ nhiễm Covid-19 tại Syria;...

Không quân Nga khai hỏa dữ dội vào quân thánh chiến

Một cuộc tấn công của máy bay không quân Nga. Ảnh: Reuters

Theo báo cáo chiến trường từ tỉnh Hama, không quân Nga với sự hỗ trợ của quân đội Syria đã tiến hành một loạt các cuộc không kích ở khu vực Jabal Al-Zawiya, nhắm vào một số vị trí của quân thánh chiến nằm dọc theo chiến tuyến phía nam tỉnh Idlib.

Báo cáo cho biết không quân Nga tiến hành một số cuộc tấn công của họ vào thị trấn tiền tuyến Al-Baraa – nơi trở thành trụ sở của chiến binh gần tiền tuyến Jabal Al-Zawiya.

Một nguồn tin từ quân đội Syria cho biết, không quân Nga đã đánh vào điểm tập hợp của chiến binh thánh chiến ở Al-Baraa khiến đối phương tổn thất nặng nề.

Đây được xem là cuộc tấn công lớn nhất của không quân Nga kể từ khi có thỏa thuận Moscow ngày 5/3.

Căng thẳng giữa quân đội Syria và quân thánh chiến đã đạt đỉnh điểm trong tháng sau cuộc tấn công dữ dội của nhóm Hurras Al-Deen nhắm vào các vị trí của quân đội Syria tại trục Tanjara ở vùng đồng bằng A-Ghaab ở tây bắc tỉnh Hama.

Quân đội Nga – Mỹ tiếp tục va chạm

Quân đội Mỹ liên tiếp va chạm với quân đội Nga ở vùng đông bắc Syria. Ảnh minh họa

Quân đội Nga – Mỹ tiếp tục chạm trán ở khu vực phía đông bắc Syria, sau khi phái đoàn quân sự Nga từ chối dừng lại tại một chốt kiểm soát của Mỹ ở tỉnh Al-Hasakah.

Theo hãng tin AMN, phái đoàn cảnh sát quân sự Nga gồm 8 xe đã từ chối dừng lại tại chốt kiểm soát của quân đội Mỹ nằm dọc tuyến đường giữa thành phố Tal Tamr và Al-Qamishli hôm 13/6.

Sau đó, quân đội Mỹ đã cử 4 xe đuổi theo phái đoàn Nga nhằm ngăn không cho đoàn xe Nga di chuyển qua làng Al-Baydar ở phía tây bắc tỉnh Al-Hasakah.

Song đoàn xe quân sự Mỹ đã không thể cản đường và phái đoàn Nga vẫn tiếp tục di chuyển tới thành phố Al-Qamishli.

Cuộc đối đầu hôm 13/6 diễn ra chỉ sau vài ngày một xe bọc thép của Mỹ bất ngờ bị chết máy khi đang tiến lại gần để cản đường phái đoàn Nga thực hiện nhiệm vụ tuần tra ở tỉnh Al-Hasakah.

Dù Mỹ đã cho rút quân khỏi một số chốt kiểm soát ở phía nam Syria, nhưng quân đội Mỹ hiện vẫn tiếp tục hiện diện tại một số khu vực ở tỉnh Al-Hasakah và Al-Raqqa.

Nguyên nhân Mỹ cố ở lại hai tỉnh này được cho xuất phát từ việc quân đội Nga cho mở rộng địa bàn hoạt động ở phía đông bắc Syria. Cụ thể, quân đội Nga đã cho xây dựng một căn cứ lớn ở sân bay Qamishli, nơi không chỉ có sự hiện diện của dàn chiến đấu cơ mà còn cả các hệ thống phòng không hiện đại.

140 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ nhiễm Covid-19 tại Syria

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh minh họa

Báo Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời Thống đốc tỉnh Hatay Rahmi Dogan ngày 13/6 cho biết, 140 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiễm Covid-19 tại Syria.

"Có 320 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại tỉnh Hatay, trong đó có 140 binh sĩ và sĩ quan cảnh sát từng làm việc tại các thành phố Afrin và Idlib của Syria”, Thống đốc tỉnh Hatay Rahmi Dogan nói.

Ông Dogan cho biết thêm số ca mắc Covid-19 trong Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động ở thành phố Afrin là 120 trường hợp và 20 ca còn lại ở căn cứ của Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Idlib. Tuy nhiên, không có bất cứ ca bệnh nào được ghi nhận trong các khu dân cư, nơi có lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria.

Hãng thông tấn Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ) cũng xác nhận, đến nay, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại tỉnh Hatay, gần biên giới với Syria, là 320 trường hợp.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 15/6: Không quân Nga khai hỏa dữ dội vào quân thánh chiến tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Syriaphiến quânNgaMỹ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức