`

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 22/7: Pháo binh quân đội Syria phát động tấn công dữ dội

Thứ tư, 22/07/2020 | 09:15 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Syria mới nhất hôm nay

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 22/7: Pháo binh quân đội Syria phát động tấn công dữ dội; SAA "bắt sống" UAV Black Hornet;...

Pháo binh quân đội Syria phát động tấn công dữ dội

Pháo binh quân đội Syria phát động tấn công dữ dội vùng nông thôn Idlib. Ảnh minh họa

Từ chiều 21/7 (giờ địa phương), pháo binh Quân đội Syria liên tục tiến hành các đợt bắn phá dữ dội nhằm vào những vị trí của lực lượng phiến quân.

Theo đó, SAA sử dụng pháo phản lực cấp tập nã vào làng Kansafra ở Jabal Al-Zawiya, trên vùng nông thôn Idlib.

Pháo tầm xa SAA dồn dập bắn phá làng Al-Mozara ở Jabal Al-Zawiya, Nam Idlib.

Pháo phản lực SAA bắn phá nhiều mục tiêu phiến quân tại các làng Kansafra, Al Muzarra, cũng như Kansafra và Al Fateira trên vùng nông thôn phía Nam Idlib.

SAA "bắt sống" UAV Black Hornet

Binh sĩ Syria và chiếc UAV bắt giữ được.

Theo tuyên bố của SAA, lực lượng này đã dùng khí tài chuyên dụng tấn công áp chế khi phát hiện sự hiện diện của chiếc máy bay không người lái (UAV) siêu nhỏ này gần đơn vị đóng quân của SAA.

Ngay sau khi bị tấn công, chiếc Black Hornet đã ngoan ngoãn tuân theo sự điều khiển của tay súng Syria và hạ cánh an toàn mà không có bất kỳ hỏng hóc nào.

Ngay sau khi thu giữ Black Hornet, binh sĩ Syria đã cho công bố chiến lợi phẩm mình thu được. Dù lực lượng Mỹ tại Syria chưa có tuyên bố chính thức nào về thông tin này nhưng khó có thể phủ nhận sau những gì được binh sĩ SAA công bố.

Chương trình phát triển Black Hornet được biết đến từ vài năm trước nhưng dòng UAV này mới chính thức được đưa vào trang bị trong những đơn vị Lục quân Mỹ đóng tại Trung Đông hồi đầu năm 2019. Hiện không rõ khí tài nào của Syria đã thực hiện vụ áp chế này.

Đảng Baath của Tổng thống Bashar al-Assad giành chiến thắng

Tổng thống Bashar al-Assad đi bỏ phiếu. Ảnh: AP

Ngày 21/7, Ủy ban Bầu cử Syria cho hay, đảng Baath cầm quyền ở nước này và các đảng liên minh đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Quốc hội diễn ra ngày 19/7 vừa qua.

Theo Ủy ban Bầu cử Syria, đảng Baath của đương kim Tổng thống Bashar al-Assad và các đồng minh đã giành được 177 ghế trong tổng số 250 ghế trong cuộc bầu cử vừa diễn ra hồi cuối tuần qua.

Đây là cuộc bầu cử Quốc hội thứ 3 tại Syria kể từ khi nội chiến bùng nổ năm 2011.

Người đứng đầu ủy ban trên, ông Samer Zamreeq cho biết tỷ lệ cử tri đi bầu cử lần này là 33%, giảm sút so với tỷ lệ 57% của năm 2016.

Cuộc bầu cử năm nay diễn ra trong bối cảnh chính quyền Damascus đã giành lại quyền kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ vốn trước đó rơi vào tay lực lượng phiến quân.

Tuy nhiên, quốc gia Trung Đông này hiện phải đối mặt với những thách thức kinh tế nghiêm trọng cùng với việc bùng phát đại dịch Covid-19.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 22/7: Pháo binh quân đội Syria phát động tấn công dữ dội tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Syriachiến sự SyriaQuân đội Syria
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức