`

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 29/4: Thổ Nhĩ Kỳ án binh bất động sau đòn đau từ Nga

Thứ năm, 29/04/2021 | 09:15 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Syria mới nhất hôm nay

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 29/4: Thổ Nhĩ Kỳ án binh bất động sau đòn đau từ Nga; Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ thống nhất tập trận ngoài khơi Syria;...

Thổ Nhĩ Kỳ án binh bất động sau đòn đau từ Nga

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria. Ảnh: AMN

Sau thất bại đau đớn của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria dưới đòn tấn công mạnh của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, đã không có thêm cuộc tấn công nào Ankara nhắm vào quân đội Syria nữa.

Nga đã nhanh chóng tiêu diệt hàng trăm lính đánh thuê Thổ Nhĩ Kỳ, phá hủy số lượng lớn thiết bị quân sự của lính đánh thuê do Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp. Đồng thời, Nga cũng chuẩn bị lực lượng cho một cuộc tấn công mạnh nhằm vào các chiến binh thánh chiến và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi Nga thể hiện sức mạnh của mình, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã không thực hiện một hành động khiêu khích nghiêm trọng nào đối với quân đội Nga và Syria. Dường như Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận ra rằng Moscow sẽ không áp dụng chiến thuật ở Syria theo các nguyên tắc của Thổ Nhĩ Kỳ. Trong vụ tấn công gần đây nhằm vào công ty quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Ankara nhận ra rằng tổn thất của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới hàng trăm người.

Giới chuyên gia cho rằng ngày nay các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ dường như chỉ tập trung vào người Kurd, quên mất nhiệm vụ ngăn chặn các hành động khiêu khích mà lực lượng này nhắm vào quân đội Syria và Nga.

“Quân đội Nga cho thấy Moscow có thể vừa là một đồng minh tốt vừa là một đối thủ rất đáng gờm. Nếu Ankara muốn leo thang căng thẳng ở Syria, Moscow có thể dễ dàng dàn xếp", một nhà phân tích Avia-pro nhấn mạnh.

Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ thống nhất tập trận ngoài khơi Syria

Chiến hạm Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Avia-pro

Avia-pro cho biết Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được thỏa thuận tiến hành các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn ở phía đông Địa Trung Hải. Động thái này diễn ra trong khuôn khổ được cho là nhằm đưa ra các nhiệm vụ liên quan tới ngăn chặn hạm đội Nga và căn cứ hải quân Nga ở Tartus, Syria. Theo một số dữ liệu, thậm chí tàu khu trục nhỏ Hetman Sagaidachny của Ukraine cũng tham gia cuộc tập trận.

Trước đó, Ukraine được cho là dự định tiến hành các cuộc tập trận quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên địa điểm tập trận chưa được tiết lộ.

Nguồn tin Operatinonal Line trên Telegram cho biết, trong khuôn khổ cuộc tập trận, Ukraine cũng có kế hoạch nghiên cứu khả năng hoạt động của các tàu hộ tống Thổ Nhĩ Kỳ với mục tiêu mua lại các tàu của họ. Tuy nhiên, mục tiêu chính vẫn là cùng đối phó với Nga ở khu vực phía đông Địa Trung Hải.

"Vào nửa cuối năm 2021, hải quân Ukraine có kế hoạch tham gia cuộc tập trận Dogu Akdeniz 2021 của hải quân Thổ Nhĩ Kỳ được tổ chức ở phía đông Địa Trung Hải. Trong sự kiện này, một nhóm sĩ quan của hải quân Ukraine đang lên kế hoạch ‘chiến đấu’ như một phần hoạt động của các thủy thủ đoàn tàu hộ tống loại ADA của Thổ Nhĩ Kỳ. Mục tiêu là làm chủ chúng trong bối cảnh có khả năng Ukraine mua được các tàu này từ Thổ Nhĩ Kỳ", nguồn tin trên cho biết.

Trong bối cảnh Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ có các hoạt động trên, các chuyên gia không loại trừ khả năng Nga sẽ tiến hành tập trận trong khu vực này trong tương lai gần.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tinh-hinh-chien-su-syria-moi-nhat-ngay-29-4-2021-tho-nhi-ky-an-binh-bat-dong-sau-don-dau-tu-nga-a364024.html

Bạn đang đọc bài viết Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 29/4: Thổ Nhĩ Kỳ án binh bất động sau đòn đau từ Nga tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Syriatình hình syriaquân đội Nga ở Syriaquân đội Thổ Nhĩ Kỳ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức