`

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 30/12: Quân đội Nga bị chiến binh thánh chiến tấn công

Thứ tư, 30/12/2020 | 09:15 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Syria mới nhất hôm nay

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 30/12: Quân đội Nga bị chiến binh thánh chiến tấn công; Chiến cơ Nga dồn dập oanh kích căn cứ khủng bố tại Latakia;...

Quân đội Nga bị chiến binh thánh chiến tấn công

Quân đội Nga bị tấn công ở Idlib. Ảnh minh họa

Bộ Quốc phòng Nga ngày 29/12 (giờ địa phương) thông báo rằng 3 binh sĩ Nga đã bị thương khi các chiến binh nhắm vào tàu chở dầu của họ ở khu vực Đông Nam của Idlib để ngăn chặn leo thang.

Bộ Quốc phòng Nga không nêu rõ ai đứng sau vụ tấn công; tuy nhiên, với sự hiện diện trước đó của các chiến binh thánh chiến, rất có thể nó đã được thực hiện bởi một trong những nhóm này ở đó.

Cuộc tấn công diễn ra vào thời điểm các phiến quân thánh chiến của Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP), Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) và nhóm Hurras Al-Deen tăng cường tấn công nhằm vào Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và Quốc phòng. Lực lượng (NDF) ở các tỉnh Idlib, Hama, Aleppo và Latakia.

Cuối tuần qua, Quân đội Ả Rập Syria đã tăng viện tới khu vực Tây Bắc của đất nước, sau một loạt các cuộc tấn công do các nhóm thánh chiến này thực hiện ở các tỉnh Idlib và Hama.

Đồng thời, Khồn quân Nga đã tăng cường sự hiện diện trên không của các tỉnh Latakia và Idlib, khi các máy bay chiến đấu của họ được cho là đã bắn trúng một số mục tiêu ở Jabal Al-Akrad (Dãy núi của người Kurd).

Chiến cơ Nga dồn dập oanh kích căn cứ khủng bố tại Latakia

Không quân Nga oanh kích dữ dội nhằm vào căn cứ của nhóm phiến quân Đảng Hồi giáo Turkestan. Ảnh minh họa

Không quân Nga cùng ngày đã tiến hành đợt oanh kích dữ dội nhằm vào căn cứ của nhóm phiến quân Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) ở vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Latakia, Syria.

Theo Al Masdar News, trước khi tiến hành cuộc không kích, các máy bay trinh sát của Nga được nhìn thấy bay qua vùng Al Jabal Al-Akrad của Latakia nhằm theo dõi chặt chẽ hoạt động của nhóm thánh chiến này xung quanh biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ

AMN dẫn một nguồn tin quân sự ở Latakia cho biết, các chiến đấu cơ Nga dồn dập oanh kích căn cứ của TIP trên đồi Kabani, gây tổn thất nặng nề cho nhóm khủng bố trong khu vực này.

Có thể thấy, Không quân Nga gần đây tăng cường các cuộc tấn công ở vùng Jabal Al-Akrad, trong đó tập trung vào các mục tiêu ở đồi Kabani và khu vực xung quanh.

Được biết, Kabani là một thị trấn chiến lược hiện nằm dưới sự kiểm soát của Đảng Hồi giáo Turkestan. Trong hai năm qua, quân đội Syria đã cố giành lại thị trấn này.

Xe quân đội Mỹ bị tấn công

Người dân Syria tức giận ném đá vào xe quân sự Mỹ. Ảnh cắt clip

Nhiều dân thường Syria đã đứng bên vệ đường ở thành phố Al-Qamishli để thể hiện sự tức giận trước quân đội Mỹ bằng cách ném đá vào đoàn xe quân sự đang di chuyển trên đường.

Theo đoạn video đăng tải trên Twitter, nhiều người dân Syria đã ném đá vào các xe quân đội Mỹ đi qua thành phố Al-Qamishli thuộc tỉnh Al-Hasakah. Bất chấp bị ném đá tới tấp, các xe của quân đội Mỹ vẫn di chuyển theo lộ trình đã định.

Đây không phải là lần đầu tiên các binh sĩ thuộc liên quân do Mỹ đứng đầu bị người dân ở tỉnh Al-Hasakah tấn công. Sự phẫn nộ của người dân địa phương còn trút xuống quân đội Nga. Trong thời gian gần đây, các phái đoàn của quân đội Nga cũng vài lần bị người dân gần thị trấn Ain Issa thuộc tỉnh Al-Raqqa ném đá tấn công.

Nguyên nhân dẫn tới hành động ném đá của người dân được cho xuất phát từ việc dân thường ở 2 tỉnh Al-Hasakah và Al-Raqqa đã kêu gọi cả quân đội Nga – Mỹ bảo vệ họ khỏi sự tấn công và đe dọa từ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc Syria. Song trên thực tế, quân đội Nga – Mỹ đều né chạm trán với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 30/12: Quân đội Nga bị chiến binh thánh chiến tấn công tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tình hình Syria mới nhấtchiến sự Syriaquân đội Nga tại Syria
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức