`

Tình hình sức khỏe của Thái tử Anh Charles sau khi nhiễm Covid-19

Thứ tư, 25/03/2020 | 19:13 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Ngày 25/3, Điện Clarence House thông báo Thái tử Anh Charles có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và đang có những triệu chứng nhẹ.

Tình hình sức khỏe của Thái tử Anh Charles sau khi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1

Thái tử Anh Charles đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Gettty Images 

Ngày 25/3, Điện Clarence House thông báo Thái tử Anh Charles đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và đang có những triệu chứng nhẹ.

Cụ thể, thông báo nêu rõ: "Thân vương xứ Wales [danh xưng của Thái tử Charles-ND] đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Triệu chứng bệnh của ông khá nhẹ và tình trạng sức khỏe của ông hiện vẫn tốt. Trong vài ngày qua, ông vẫn làm việc tại nhà.

Nữ Công tước xứ Cornwall [danh xưng của vợ Thái tử Charles -ND], bà Camilla cũng đã được xét nghiệm và được xác định âm tính với SARS-CoV-2.

Theo quy định của Chính phủ và khuyến nghị về y tế, Thân vương và nữ Công tước hiện đang tự cách ly tại nhà ở Scotland. Việc xét nghiệm được Cơ quan Y tế Quốc gia Anh tiến hành tại Aberdeenshire – nơi đáp ứng đủ yêu cầu cho việc xét nghiệm.

Hiện vẫn chưa rõ Thân vương bị lây bệnh từ ai bởi ngài tiếp xúc với rất nhiều người với vai trò của mình trong những tuần gần đây”.

Thái tử Charles (sinh vào ngày 14/11/1948), là con đầu và cũng là con trai trưởng của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng tế Philip, Công tước xứ Edinburgh.

Ông là người kế thừa ngai vàng của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland cùng 16 vùng đất khác thuộc Khối thịnh vượng chung.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tình hình sức khỏe của Thái tử Anh Charles sau khi nhiễm Covid-19 tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
thái tử Anhcovid-19Virus SARS-CoV-2
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức