`

Tình hình Syria: Phát hiện thành phố ngầm khổng lồ của phiến quân ở Douma

Thứ năm, 26/04/2018 | 14:24 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Quân đội Syria đã tìm ra một mạng lưới rộng lớn những đường hầm được xây dựng bởi những nhóm phiến quân ở Douma, cách thủ đô Damascus không xa.

Những phóng viên của RT đã đến nơi đây và hỏi người dân địa phương về cách mà các chiến binh đối xử với họ.

Nằm sâu khoảng 15 mét dưới bề mặt, các đường hầm lớn được hỗ trợ bởi các cột kim loại và được ốp với một số loại tấm lót, trông khung cảnh giống như tàu điện ngầm. Hệ thống đường hầm trải dài hàng kilomet dưới thị trấn, nằm ở khu vực phía Đông Ghouta, tạo thành một thành phố bên dưới thành phố.

Hình ảnh thành phố ngầm ổ Douma, Syria. Ảnh: RT

Để hoàn thành công trình này, các đường hầm được trang bị điện, bãi đậu xe và nhà xưởng. Chúng to đến nỗi một chiếc xe van nhỏ có thể dễ dàng di chuyển qua. Quân đội chính phủ Syria phát hiện ra rằng các đường hầm được sử dụng đặc biệt để dự trữ máy móc và phương tiện.

Các chiến binh buộc người dân địa phương xây dựng các đường hầm cho họ bằng cách bỏ đói những người từ chối làm việc, cư dân Douma nói với RT. "Họ đã bỏ đói chúng tôi, họ quấy rối chúng tôi", một người đàn ông nói, thêm rằng những kẻ cực đoan cũng đã bắt giữ dân thường vào làm việc trong các đường hầm.

Quân đội Nga cho biết họ đã tìm thấy một phòng thí nghiệm hóa học do các chiến binh xây dựng, vận hành ở trung tâm Douma ngay sau khi giải phóng thành phố. Cơ sở, nằm trong tầng hầm của một tòa nhà dân cư, có một số thiết bị tinh vi, bao gồm cả lò phản ứng hóa học công nghiệp. Kho dự trữ rất lớn với nhiều loại hóa chất khác nhau cũng được tìm thấy trong phòng thí nghiệm.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo RT)

Bạn đang đọc bài viết Tình hình Syria: Phát hiện thành phố ngầm khổng lồ của phiến quân ở Douma tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tình hình syriaphiến quânDoumaDamascuschiến binh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức