`

Toàn bộ trung đội đặc nhiệm SEAL của Mỹ bị đuổi về nước vì uống rượu, tấn công tình dục

Thứ sáu, 26/07/2019 | 20:37 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Mỹ tại Iraq đã gửi về nước một trung đội SEAL sau bê bối say rượu và một số người bị cáo buộc tấn công tình dục, theo Washington Post.

Đặc nhiệm SEAL là đơn vị tinh nhuệ bậc nhất của Hải quân Mỹ, nhưng vẫn vướng bê bối khi hoạt động ở nước ngoài. Ảnh minh hoạ: Getty

Thông tin về việc trung đội SEAL vướng bê bối ở Iraq đã được các quan chức quốc phòng Mỹ xác nhận, đánh dấu sự cố kỷ luật mới nhất xảy ra đối với lực lượng tinh nhuệ hàng đầu của Lầu Năm Góc.

Theo đó, Bộ Tư lệnh hoạt động đặc biệt của Mỹ cho biết trong một tuyên bố chính thức rằng trung đội đã bị Thiếu tướng Eric T. Hill, chỉ huy của lực lượng đặc nhiệm, ra lệnh về nước vì “sự suy giảm nhận thức liên quan đến trật tự và kỷ luật trong thời gian không hoạt động, triển khai”. Ban chỉ huy cho biết họ mất niềm tin vào trung đội này.

Trên thực tế, tuyên bố không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định “đuổi” toàn bộ trung đội về nước, nhưng một quan chức quốc phòng giấu tên cho biết một nhân viên nữ làm việc với trung đội đã báo cáo bị tấn công tình dục bởi một đặc nhiệm SEAL trong kỳ nghỉ. Quan chức này nói rằng báo cáo đã dẫn đến một cuộc điều tra, tập trung vào cả cáo buộc các đặc nhiệm uống rượu trong khi triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Tuy nhiên, các đặc nhiệm SEAL đã từ chối hợp tác với các nhà điều tra, khiến Tướng Hill phải gửi họ về nước. Thông tin đầu tiên về cuộc tấn công tình dục được báo cáo vào hôm qua (25/7) bởi New York Times.

Một quan chức khác nói rằng các binh sĩ liên quan đã vi phạm Quân lệnh số 1, cấm sử dụng rượu trong khi làm nhiệm vụ. Các binh sĩ này là thành viên của Đội SEAL 7, có trụ sở tại San Diego khi không được triển khai. Quan chức quốc phòng cho biết Cơ quan Điều tra Tội phạm Hải quân đang giám sát vụ tấn công tình dục, trong khi các quan chức quân sự khác điều tra về văn hóa và hành động trong đơn vị.

Đây là vụ việc mới nhất được công bố, chỉ hai ngày sau khi Navy Times cho hay 6 thành viên của Đội SEAL 10 ở Virginia Beach đã được thử nghiệm dương tính vào năm 2018 về việc sử dụng cocaine. Một số người trong đó đã cố gắng che giấu việc làm sai trái của bản thân.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Washington Post)

Bạn đang đọc bài viết Toàn bộ trung đội đặc nhiệm SEAL của Mỹ bị đuổi về nước vì uống rượu, tấn công tình dục tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đặc nhiệm SEALSEALMỹtấn công tình dụcIraqEric T. Hill
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức