`

Toàn lãnh thổ Syria mất điện sau vụ nổ đường ống dẫn khí đốt kinh hoàng

Thứ hai, 24/08/2020 | 14:10 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Syria mới nhất hôm nay

Một vụ nổ đường ống dẫn khí đốt ở Syria đã gây mất điện trên cả nước, theo bộ trưởng Điện lực Syria.

Hãng tin nhà nước Syria (SANA) dẫn lời bộ trưởng Điện lực của nước này hôm 24/8 cho biết một vụ nổ tại đường ống dẫn khí đốt của nước này đã gây mất điện trên cả nước.

Toàn lãnh thổ Syria mất điện sau vụ nổ đường ống dẫn khí đốt kinh hoàng - Ảnh 1

Vụ nổ làm cả Syria mất điện nhiều khả năng là khủng bố. Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng Điện lực cho biết, vụ nổ xảy ra giữa khu vực Ad Dumayr và Adra ở Syria. Bộ trưởng Dầu mỏ Syria cũng thông tin thêm, vụ nổ nhằm vào đường ống dẫn khí đốt cung cấp chính cho khu vực phía nam của Syria và đây có thể là một hành động khủng bố.

Về tình hình chiến sự mới nhất tại Syria, vào ngày 22/8, các máy bay chiến đấu của lực lượng không quân Nga, cùng với sự yểm trợ của không quân Ả Rập Syria (SyAAF), đã dội bom dồn dập nhắm vào các vị trí của phiến quân IS trên khắp vùng nông thôn phía Đông tỉnh Homs. Kết quả là, nhiều nơi ẩn náu của nhóm khủng bố gần biên giới tỉnh Deir Ezzor bị phá hủy.

Toàn lãnh thổ Syria mất điện sau vụ nổ đường ống dẫn khí đốt kinh hoàng - Ảnh 2

Nga liên tiếp không kích khủng bố IS thời gian gần đây. Ảnh minh họa.

Không quân Nga gần đây đã tăng cường các cuộc không kích diệt IS ở miền Trung Syria sau khi nhóm khủng bố tiến hành nhiều cuộc phục kích nhằm vào Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) ở vùng nông thôn Al-Mayadeen và khu vực Badiya Al-Sukhnah.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan này đã lợi dụng đại dịch Covid-19 để thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào SAA và các đồng minh của họ. Ngoài ra, chúng còn tấn công các khu vực nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF).

Để đáp trả bọn khủng bố, SAA mới đây đã gửi quân tiếp viện đến vùng sa mạc rộng lớn này, tuy nhiên, rất khó cho lực lượng vũ trang Damascus để có thể tiêu diệt IS vì chúng thường ẩn náu trong nhiều hang động giữa các tỉnh Deir Ezzor, Homs, Al-Raqqa và Al-Sweida.

Bích Thảo (Theo Reuters) 

Bạn đang đọc bài viết Toàn lãnh thổ Syria mất điện sau vụ nổ đường ống dẫn khí đốt kinh hoàng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Syriamất điệnđiện lực
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức